Mẹ Khéo Tay Làm Bánh Hoa Quả Đậu Xanh Xay Cực Ngon Tại Nhà

Một món bánh thú vị bổ dưỡng trông đẹp mắt cho trẻ con đó chính là món bánh hoa quả đậu xanh xay. Những chiếc bánh đậu xanh trái cây độc đáo thì lại là một món bánh còn khá lạ lẫm với nhiều người. Cùng UNIE vào bếp tạo hôm nay tạo món bánh thú vị cho cả nhà nhé !

I. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 g đậu xanh không vỏ
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 150 g đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối màu thực phẩm xanh,đỏ,vàng.
  • 10 g bột rau câu dẻo

Dụng cụ : Máy xay đa đăng, khuân,

II. Cách làm bánh  

Bước 1 : bạn rửa sạch phần đậu xanh đã chuẩn bị, sau đó ngâm chúng với nước sạch trong vòng 2 – 4 giờ cho đậu mềm ra. Sau khi ngâm xong, bạn mang đậu xanh đi hấp trong vòng 30 phút rồi dùng máy xay sinh tố xay cho phần đậu thật nhuyễn ra. Ở bước này, bạn cho luôn nước cốt dừa và đường vào máy xay chung với đậu xanh cho hòa quyện nhé!

<   Lưu ý : Khi xay bạn nên dùng các loại máy xay chất lượng để đảm bảo khi xay xong đậu nhuyễn và mịn đều nhé! Hãy tham khảo các dòng máy xay đa đăng chất lượng số 1 trên thị trường mà giá cả lại hợp lý. Chúng như trợ thụ đắc lực cùng mẹ tạo nên những món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà>

Bước 2 : Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho hỗn hợp ở bước 1 ra chảo và đun với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa kết hợp cùng với thao tác đảo đều bằng spatula cho đậu sệt lại và có độ dẻo nhất định.

Bước 3 : chia phần đậu đã sên thành từng phần nhỏ rồi tạo hình cho chúng. Bạn có thể tạo hình bằng tay hoặc sử dụng khuôn làm bánh đậu xanh trái cây nhé. Nếu dùng khuôn thì dễ dàng hơn rất nhiều và thành phẩm của chúng ta sẽ đẹp hơn đấy. Chỉ cần đặt miếng bột đã sên vào giữa khuôn rồi ấn để tạo hình là được rồi. Khuôn làm bánh hình trái cây bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc tại một số siêu thị nhé! Sau khi tạo hình xong. Bạn dùng một cây tăm xiên qua giữa bánh rồi cắm lên một miếng xốp cho bánh ráo và săn lại một chút.

Cuối cùng :

Bước 4 : Pha màu thực phẩm với một chút nước để thu được những màu yêu thích của bạn rồi dùng một chiếc cọ nhỏ. Sạch để quết đều màu lên phần bánh đã tạo hình.

Bước 5 : Đặt 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào đó một chút nước. Bột gar cùng với đường đã chuẩn bị rồi nấu với lửa vừa cho tới khi bột agar . Và đường tan đều và hòa quyện.

Nhúng từng chiếc bánh đã được tô màu qua lớp agar . Rồi cắm lại vào miếng xốp cho lớp ngoài được khô lại. Nếu lúc này bạn thấy lớp ngoài còn mỏng . Và không được sáng bóng như ý thì có thể nhúng qua agar một lần nữa nhé! Cuối cùng. Bảo quản mẻ bánh trong ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu cần đạt :

  • Bánh hoa quả đậu xanh xay phải có được phần ngoại hình bắt mắt, sặc sỡ và hấp dẫn, lớp ngoài phải bóng khỏe để nhìn chúng không khác gì những loại trái cây thật.
  • Nhân bánh phải ngọt vừa, có độ ngậy của nước cốt dừa chứ không ngọt gắt, gây ngán. Phần đậu xanh phải có được độ dẻo, mịn nhất định sau quá trình sên nhân.

** Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có nhay những chiến bánh đậu xanh bắt mắt cho bé nhà mình rồi. Đảm bảo các mẹ làm xong món bánh này cả nhà ai cũng thích bởi hương vị và màu sắc đẹp. UNIE cùng các mẹ tạo nên những món ăn sinh dưỡng cho cả nhà**

Chúc các mẹ làm món bánh thành công nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *