Vào bếp trổ tài với món ba chỉ heo hấp sả ớt ngon đúng điệu!

Thực đơn bữa ăn của gia đình bạn sẽ rất nhàm chán nếu cứ làm mãi những món luộc, rang hay xào. Hãy thử cùng Unie thay đổi thực đơn với những món hấp thơm ngon trọn vị mà ăn không ngấy này ngay nào!  Và món ăn ngày hôm nay mà Unie muốn giới thiệu đến cho các bạn đó chính là món ba chỉ heo hấp sả ớt. Món ăn thơm ngon lạ miệng nhưng không có quá nhiều dầu mỡ!

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến với các bạn về nguyên liệu, cách thức chế biến món ba chỉ heo hấp sả ớt. Cùng với đó là cách pha nước chấm phù hợp để ăn cùng thịt hấp.

Nguyên liệu nấu ăn

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến như sau:

  • 500g thịt ba chỉ lợn
  • 4 củ sả
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước cốt chanh

Ba chỉ hấp sả ớt

Trên đây là những nguyên liệu được dùng để món ăn, bao gồm công đoạn chế biến và pha nước chấm. Khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Cách chế biến món ba chỉ heo hấp sả ớt

Để làm được món ba chỉ heo hấp sả ớt, bạn hãy làm theo ba bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo lông và rửa sạch phần thịt ba chỉ. Sau đó bóp với muối để khử mùi hôi tanh bám trên miếng thịt.
  • Lấy gừng, ớt băm nhuyễn. 
  • Lấy 4 củ sả đập dập. Sau dùng 2 củ để xắt sợi và 2 củ băm nhuyễn  

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt ba chỉ cùng với gừng, ớt, xả đã băm nhuyễn vào trong một tô.
  • Cho tiếp vào tô thêm gia vị gồm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.
  • Dùng tay bóp thịt thật đều với gia vị. Sau đó để ướp trong 30 phút.

Bước 3: Hấp thịt ba chỉ

  • Xếp lớp xả ở đáy nồi rồi đặt phần thịt đã ướp đậm vị ở phía trên.

Ba chỉ hấp sả ớt

  • Bắc nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi thì để phần thịt vào trong hấp và đậy kín nắp nồi. Nếu gia đình bạn có nồi hấp điện như nồi chiên không dầu Unie Steam – chiên hấp hai trong một thì có thể cho trực tiếp vào nồi và sau đó chờ trong 30 phút để hấp.
  • Sau 30 phút, mở nắp nồi để kiểm tra độ chín của thịt. Nếu bạn xiên được cây đũa vào miếng thịt một cách dễ dàng, điều đó chính tỏ thịt hấp đã chín.

Trên đây là toàn bộ cách thức để chế biến món thịt ba chỉ hấp sả ớt. Để thưởng thức món này ngon hơn, một phần không thể thiếu đó chính là nước chấm. Nước chấm cũng quyết định đến độ ngon của món ăn. Vì vậy, cùng tham khảo tiếp bài viết này để học thêm được cách pha nước chấm ăn cùng với thịt hấp ngay thôi!

Tham khảo thêm nhiều công thức nấu món hấp khác, bạn có thể truy cập tại đây.

Cách pha nước chấm ăn cùng với ba chỉ heo hấp sả ớt

Để thưởng thức được món thịt ba chỉ hấp sả ớt hoàn hảo nhất thì việc pha nước mắm chua ngọt là lựa chọn phù hợp. Để pha được nước mắm chua ngọt bạn chỉ cần:

  • Cho vào bát nước chấm 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều.
  • Băm nhuyễn tỏi và ớt. Rồi cho chúng vào bát nước chấm

Như vậy bạn đã có một bát nước chấm đúng vị để chấm món thịt hấp thơm ngon rồi! Nếu phần nước chấm này thiếu, bạn chỉ cần làm thêm đúng theo tỷ lệ trên là được rồi!

Trên đây là toàn bộ công thức về cách làm món thịt ba chỉ heo hấp sả ớt rồi! Các bước thực hiện chế biến món này thật đơn giản và dễ làm. Đặc biệt, khi có sự trợ giúp của nồi chiên hơi nước Unie Steam, việc hấp lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ công nghệ đột phá của Unie Steam, mọi món ăn được chiên – hấp – nướng trong nồi vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, vui lòng truy cập tại đây.

Nồi chiên hơi nước Unie
Nồi chiên hơi nước Unie

Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh – Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khỏe người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *