THỊT HẤP TRỨNG MUỐI ĐẬM ĐÀ CHO MỌI NHÀ

Trứng muối không chỉ biết đến là một nhân bánh nổi tiếng, trứng muối còn được ăn kèm với cháo và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm món thịt hấp trứng muối đậm đà nhé!

1. Trứng muối – món ăn lạ miệng được săn đón

Nhân trứng bùi bùi, mặn mặn tạo cảm giác lạ miệng, không những thế trứng muối còn có vô vàn lợi ích mà không phải ai cũng biết:

Phòng và điều trị xơ vữa động mạch. Nồng độ Cholesterol có trong máu của nhóm có ăn trứng không chỉ không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

Tốt cho não bộ. Vi chất lecithin và sắc tố vàng trong lòng đỏ trứng rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp thu lecithin sẽ giúp giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ

Phòng ngừa bệnh ung thư, các bệnh về mắt.

Tốt cho gan. Ăn trứng thường xuyên có thể làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. 

Dưới đây mình sẽ chỉ bạn cách làm thịt hấp trứng muối chuẩn vị mà lại nhanh gọn nhé !

2. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt nạc xay : 100g

trứng muối : 2 quả

trứng gà : 1 quả

Mộc nhĩ (nấm mèo) : 50g

Hành tây: 20g

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm….

3. Cách làm thịt hấp trứng muối

  • Đem ngâm mộc nhĩ (nấm mèo) vào nước ấm để mộc nhĩ nở ra. Sau khi mộc nhĩ đã nở ra, rửa sạch với nước và thái sợi nhỏ, cho vào bát thịt xay
  • Hành tây băm nhỏ và cho vào tô thịt.
  • Trứng gà và trứng muối đập ra tô, tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà, giữ nguyên 1 lòng đỏ trứng muối, còn 1 lòng đỏ trứng muối đem bổ làm 4 miếng.
  • Cho lòng trắng trứng muối đánh chung với lòng đỏ trứng gà. Nêm ½  muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng tiêu và ½ muỗng cà phê nước mắm (tùy khẩu vị vì trứng muối cũng đã có vị mặn nhẹ) . Sau đó cho thịt và mộc nhĩ vào trộn đều.
  • Đổ ½ hỗn hợp vào bát, cho lòng đỏ trứng muối nguyên vào giữa, sau đó đổ nốt hỗn hợp trứng vào để cho lòng đỏ trứng muối được cố định ở giữa
  • Cho hỗn hợp vào nồi hấp 8 phút. Sau đó cho hỗn hợp trứng đỏ nhuyễn lên trên bề mặt trứng đã hấp để giữ màu vàng của trứng. Sau đó cho tiếp 4 miếng lòng đỏ trứng muối tiếp theo. 
  • Tiếp tục hấp trứng thêm 10 phút để phần trứng chín đều.
  • Cho trứng ra đĩa, chia làm 4 và thưởng thức. Khi cắt trứng sẽ lộ ra phần lòng đỏ trứng muối bên trong hấp dẫn. Thịt hấp trứng muối có thể ăn kèm với dưa leo và các nhóm khác.

Vậy là món thịt hấp trứng muối thơm ngon, nóng hổi đã hoàn thành. Món ăn tuy đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng thơm ngon. Sự kết hợp trứng muối mặn mặn và vị béo ngậy của thịt sẽ làm hương vị món ăn ngon gấp đôi. Hi vọng bạn đã học được thêm một công thức nấu ăn từ trứng. Chúc bạn thành công !

Xem thêm 999 công thức món hấp khác tại đây.

4. Bí quyết chinh phục mọi bữa ăn tại nhà

Hiện nay các món hấp, chiên có mặt tại mọi cửa hàng đến mâm cơm gia đình. Tuy nhiên nếu chiên và hấp theo kiểu truyền thống sẽ khá phức tạp và dễ để lại mùi đồ ăn trên bếp. Vì vậy xu hướng sử dụng nồi chiên không dầu để nấu ăn trở nên phổ biến. Vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian nấu nướng. Sự kết hợp giữa 2 chức năng của nồi chiên không dầu và nồi hấp lại lại vũ khí bí mật trong căn bếp. UNIE cho ra mắt nồi chiên hơi nước Steam Us-6800 đa chức năng với khả năng chiên giòn rụng bên ngoài mà vẫn giữ độ mềm mịn bên trong.

4.1 Không chỉ dừng lại ở chiên, hấp, Steam US-6800 còn đa năng hơn thế

  • Với dải nhiệt rộng 80- 200 độ C, nồi chiên hơi nước Unie US-6800 sở hữu khả năng thực hiện được các món chiên- nướng- hấp. Ngoài ra Unie US- 6800 còn có thể dùng để ủ sữa chua, làm snack, sấy hoa quả làm detox,… cực kỳ tiện lợi.

4.2 Kết hợp hài hòa công nghệ chiên Rapid Air với công nghệ hơi nước Steam Active 

  • Công nghệ Rapid Air: làm chín thức ăn bằng sức nóng không khí. Thanh nhiệt (Mayso) kết hợp với quạt đối lưu luân chuyển khí nóng 360 độ quanh lòng nồi giúp thực phẩm thơm ngon bên trong, vàng giòn bên ngoài.
  • Công nghệ Steam Active: giảm cháy xém bề mặt, giúp cho thức ăn giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm bên trong, không bị khô như khi chiên với chảo truyền thống hoặc nồi chiên không dầu thế hệ cũ.

=> Sự kết hợp hoàn hảo đem lại độ giòn tan của vỏ ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm cho món ăn mà không phải nồi chiên nào cũng có thể làm. 

Ngoài ra lớp chống dính còn giúp vệ sinh nồi chiên dễ dàng, không lo bị bám lại thức ăn, tránh gây mùi và  sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại. 

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *