Phong phú thực đơn với món dạ dày lợn hấp tiêu trắng giòn sần sật

Dạ dày lợn hấp tiêu là một trong những món ăn từ “nội  tạng” siêu ngon lại cực đơn giản. Nếu làm đúng cách, món ăn được làm từ dạ dày sẽ không hề bị hôi mà khi ăn sẽ rất thơm mùi tiêu và giòn sần sật. Dùng để làm phong phú thực đơn bữa ăn cho cả gia đình là vô cùng phù hợp. Vậy bạn có muốn biết công thức làm món dạ dày hấp tiêu đúng cách. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này ngay thôi! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị đến sơ chế nguyên liệu, ướp và cuối cùng là hấp dạ dày.

Dạ dày heo hấp tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món dạ dày lợn hấp tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 dạ dày lợn
  • Hạt tiêu
  • 1 củ tỏi và 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • Muối hạt
  • Chanh, giấm hoặc rượu để sơ chế

Lưu ý: Món ăn có ngon không sẽ phụ thuộc 50% vào việc chọn dạ dày. Vì vậy, để chọn được phần dạ dày ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Nên mua dạ dày lợn nặng khoảng từ 600 – 800g, có độ dày khoảng 3cm. Đây là kích thước dạ dày của con lợn to khỏe.
  • Dạ dày lợn ngon nhìn thường có màu hồng nhạt. Khi lột lớp màng thường có màu trắng đồng đều. Khi ấn thử vào, miếng dạ dày còn tính đàn hồi. Quan sát bằng mắt không thấy có hạt cứng, không có vết thâm, viêm loét là được.
  • Nên chọn mua dạ dày ở quán quen, uy tín để chọn mua những dạ dày của con lợn khỏe mạnh. Trách mua những dạ dày bị để đông lạnh và nặng mùi.

Sơ chế nguyên liệu món dạ dày lợn hấp tiêu

  • Lộn mặt trong của dạ dày ra ngoài để làm sạch. Sau đó, bóp nó với muối, chanh hoặc giấm hay rượu để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa thật sạch với nhiều lần nước.
  • Đặt nước để đun sôi lên bếp, sau đó thêm vào nước vài lát gừng, 1 thìa muối rồi bỏ dạ dày vào chần trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, mang đi ngâm với nước đá để dạ dày được giòn và ngon.
  • Lột vỏ tỏi và hành làm sạch rồi băm nhỏ lại.

Dạ dày heo hấp tiêu

Ướp dạ dày

  • Bỏ dạ dày trong một tô lớn để ướp. Sau đó, cho vào đó phần hành và tỏi đã băm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn. Phần này, bạn có thể ướp tùy ý theo khẩu vị ăn của gia đình.
  • Chờ ướp dạ dày trong khoảng 1 tiếng để dạ dày ngấm được gia vị.

Hấp dạ dày lợn

  • Lấy phần dạ dày lợn đã ướp cho vào nồi hấp. Phần hành tỏi và gia vị thừa khi ướp đổ vào mặt trong của dạ dày. Xong xuôi thì đậy vung và bắt đầu hấp.
  • Hấp trong khoảng 30p thì mở vung kiểm tra độ chính của dạ dày.

>>> Xem thêm: 1001 công thức nấu món hấp với nồi chiên hơi nước Unie

Như vậy, đến bước này, bạn đã hoàn thành món dạ dày lợn hấp tiêu trắng giòn sần sật rồi. Tuy nhiên, để thưởng thức món ăn được hoàn hảo hơn, bạn có thể pha nước chấm theo công thức của Unie chia sẻ ở dưới đây.

Công thức pha chế nước chấm dạ dày lợn hấp hạt tiêu

Bạn có thể tham khảo hai công thức pha nước chấm sau để ăn với món dạ dày hấp 

  • Nước chấm chua cay: Dùng 50 ml nước lọc cho vào bát, rồi thêm 2 muỗng đường, cốt chanh, nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn rồi khuấy cho tới khi tan đường.
  • Mắm tôm chấm dạ dày hấp: Trộn hỗn hợp mắm tôm, đường, chanh và rượu lại với nhau, khuấy cho đến khi thấy có nhiều bọt trong bát thì dừng lại. Sau đó, phi thơm hành đến khi vàng đều thì cho mắt tôm vào đảo đều tầm 1 phút thì tắt bếp. Sau đó thêm mì chính, ớt tươi và khuấy đều là có thể ăn được.

Với hai công thức này, bạn đã có thể thưởng thức món dạ dày lợn hấp tiêu một cách hoàn hảo nhất rồi!

Có thể thấy, việc hấp bánh sẽ được đơn giản và tối ưu hóa hơn rất nhiều nếu gia đình có sẵn một nồi hấp chuyên dụng, đặc biệt như nồi chiên hơi nước Unie. Được sản xuất bởi công nghệ hiện đại chuẩn châu Âu, nồi chiên hơi nước Unie Steam sẽ đảm bảo món ăn luôn thơm ngon và giữ nguyên được hương vị tự nhiên của sản phẩm. Nếu có nhu cầu trong việc tìm hiểu sản phẩm, bạn có thể truy cập tại đây.

Nồi chiên hơi nước Unie

Trên đây là hai công thức để làm món dạ dày lợn hấp thơm ngon, trắng giòn sần sật. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ công thức này đến với người thân và gia đình ngay thôi nào! Chúc bạn thực hiện món bánh này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *