MỰC HẤP SỐT CHANH DÂY TẠI GIA NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Mực là thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri … Ngoài ra mực còn trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người bởi vị ngọt đậm đà , độ dai dai mềm dẻo của thịt mực khiến người ăn cảm thấy thích thú mỗi khi ăn. Ngoài những món ăn vặt như mực khô, mực nướng, mực xào thì có lẽ mực hấp sẽ giữ được trọn vị hơn cả. Cùng đọc cách làm mực hấp sốt chanh dây tại gia ngon như ngoài hàng dưới đây nhé!

Mực sốt hấp chanh dây tại gia
Mực sốt hấp chanh dây tại gia

1. Lợi ích của việc ăn mực

Mực là loại thực phẩm chế biến với nhiều cách khác nhau, mực còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe :

  • Mực nấu chín cung cấp dinh dưỡng: ngăn ngừa viêm khớp (selen 63%)
  •  Duy trì chắc khỏe cho da, cơ bắp, móng tay, tóc(protein 30%)…củng cố xương, răng,… (Photpho 21%)
  •  Giảm chứng đau nửa đầu (vitamin B2-23%) hỗ trợ tốt cho điều trị và phòng ngừa chứng đau nửa đầu
  • Tốt cho tim mạch (vitamin B12-17%) giúp làm giảm nồng độ homocysteine một axit amin trong cơ thể 
  • Điều hòa lượng đường trong máu ( vitamin B3-11%) 
  • Giảm huyết áp: mực chứa khoảng 7% Kali, ăn một quả chuối sau khi ăn mực có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cách  làm món “Mực hấp sốt chanh dây” tại nhà đơn giản, hấp dẫn bằng nồi chiên hơi nước chỉ với vài bước 

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực hấp sốt chanh dây:

  • 1 kg mực ( khoảng 4-5 con )
  • vài nhánh gừng
  • 4 nhánh sả tươi
  •  300g trái chanh dây (2-3 quả)
  • 200g trái dưa leo (tầm 2 quả)
  • 200g nấm cô đông
  • 200g củ cà rốt và 200g hoa bông cải xanh
  • Gia vị : sốt Mayonnaise, đường, mù tạt

3. Cách làm mực sốt hấp chanh dây tại gia:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mực sau khi mua về làm sạch với rượu trắng để khử mùi, xả sạch với nước và để ráo
  • Sả và gừng đem đập dập
  • Rửa sạch chanh dây, dưa leo, cà rốt, bông cải 
  • Nấm cô đông rửa sạch,để ráo

Thực hiện:

  • Khởi động nồi hấp, cho phần sả và gừng vào nồi hấp. Sau đó cho mực lên phía trên và chuẩn bị hấp. Cho đến khi mực chín, chúng ta vớt mực ra ngâm vào nước đá để giữ độ dai ngon của mực và để ráo . Trong thời gian chờ mực chín chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu khác.
  • Chanh dây bổ đôi, lọc phần nhân ra rây giữ lại nước chanh, bỏ hạt.
Nước chanh leo ngon nhất
  • Trộn đều sốt 50ml Mayonnaise, nước chanh dây, đường và ⅕ muỗng cà phê mù tạt với nhau, nêm nếm hợp khẩu vị
  • Dưa leo đem gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng dài vừa ăn khoảng 5-7cm tùy sở thích
  • Cà rốt, bông cải thái tách vừa ăn, sau đó luộc sơ qua nước nóng rồi để ráo.
  • Dùng dao cắt hình chữ thập nấm cô đông cho bắt mắt
  • Dùng dao cắt mực thành các lát(hoặc để cả con tùy thích), trình bày ra đĩa và bắt đầu trang trí. Cho dưa leo, cà rốt, bông cải và nấm cô đông lên đĩa, sau đó rưới nước sốt lên. Có thể dùng hoa trang trí để món trông hấp dẫn hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản, dễ làm chúng ta đã có ngay trên bàn ăn món Mực hấp sốt chanh dây tại gia chuẩn Nhật. Ngại gì không thử ngay hôm nay ^^.

Xem thêm 999 công thức món hấp khác tại đây.

4. Bật mí bí quyết chinh phục các món ăn vừa đơn giản, vừa ngon

Hiện nay hầu hết các món ăn đều có thể thực hiện bằng nồi chiên không dầu, kết hợp giữa 2 chức năng của nồi chiên không dầu và nồi hấp, UNIE cho ra mắt nồi chiên hơi nước Steam Us-6800 với khả năng chiên giòn rụng bên ngoài mà vẫn giữ độ mềm mịn bên trong.

Kết hợp công nghệ chiên Rapid Air cùng công nghệ hơi nước Steam Active siêu nhiệt

  • Công nghệ Rapid Air: làm chín thức ăn bằng sức nóng không khí. Thanh nhiệt (Mayso) kết hợp với quạt đối lưu luân chuyển khí nóng 360 độ quanh lòng nồi giúp thực phẩm thơm ngon bên trong, vàng giòn bên ngoài.
  • Công nghệ Steam Active: sử dụng hơi nước luân phiên, giảm cháy xém bề mặt, giúp cho thức ăn giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm bên trong, không bị khô như khi chiên với chảo truyền thống hoặc nồi chiên không dầu thế hệ cũ.

Sử dụng dễ dàng – Đảm bảo an toàn

Nấu vạn món ăn ngon từ món chiên, nướng cho đến hấp, sấy, bỏ lò, Unie US- 6800 đều có thể “xử đẹp” chỉ với thao tác chạm trên bảng điều khiển cảm ứng. Âm thanh đi kèm khi bấm nút, khi bắt đầu hoặc kết thúc chương trình chiên hấp giúp người dùng chủ động hơn trong việc nấu nướng.

Chế độ tự ngắt điện khi nhấc giỏ chiên ra hay khi hết nước đều đảm bảo hoạt động hiệu quả, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước đỉnh cao

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước cực hiệu quả,Unie US- 6800 sử dụng sức nóng của hơi nước để làm mềm chất bẩn, thức ăn lâu ngày ở giỏ chiên, khay nướng. Từ đó loại bỏ được vi khuẩn có hại, hạn chế tình trạng cháy gây ám mùi khó chịu.

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *