Mẹo chế biến lưỡi heo hấp vừa thơm, vừa ngon, đậm đà lạ miệng

Bạn đã bao giờ ăn lưỡi heo và nghiền món ăn này ngay từ lần đầu tiên chưa? Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao lưỡi heo lại là nguyên liệu dễ gây nghiện đến thế? Vừa không có xương, thịt lại mềm, giòn giòn, hòa quyện trong gia vị đậm đà tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Tuy nhiên cách chế biến lưỡi heo thông thường có thể khiến bạn nhàm chán, vậy hôm nay hãy cùng Unie vào bếp ngay để khám phá mẹo chế biến món lưỡi heo hấp với hành gừng thơm hơn, giòn hơn, đậm đà mới lạ hơn để đãi gia đình, bạn bè nhé! Món lưỡi heo hấp mà làm mồi nhậu đãi bạn bè, đãi các anh bạn chồng thì thật hết sảy đúng không nào! 

Nguyên liệu làm món lưỡi heo hấp

  • Lưỡi heo: 600-800gr
  • ½ củ hành tây
  • 20gr gừng
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • 1 quả ớt không cay
  • 30gr hành lá 
  • 30gr cần tàu
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu xay, dầu mè thơm

Lưỡi heo hấp

Chế biến món lưỡi heo hấp

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

  • Lưỡi heo mua về rửa sạch với nước bóp kỹ với muối hạt, xả lại với nước sạch.
  • Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh chà xát vào lưỡi heo để lưỡi heo được làm sạch, trắng hơn và bớt hôi. Sau cùng bạn rửa lại 1 lần nữa và để ráo.
  • Đun sôi một nồi nước. Sau đó đập dập ½ phần gừng cho vào nồi nước sôi, cho tiếp vào một ít dầu mè rồi cho lưỡi heo vào luộc sơ. Như vậy lưỡi heo sẽ thơm hơn, không bị hôi.

Khi thấy lưỡi heo săn lại, phần màng trắng có thể dễ dàng cạo ra thì tắt bếp, cho lưỡi heo ra tô nước lạnh. Dùng dao cạo thật sạch phần màng trắng rồi rửa sạch với nước. 

Lưỡi heo hấp

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, xắt múi cau.
  • Hành lá, cần tàu rửa sạch, xắt khúc
  • Tiêu xanh rửa sạch, xắt làm đôi
  • Gừng rửa sạch, một nửa đập dập, một nửa thái sợi
  • Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái sợi

Bước 3: Hấp lưỡi heo

  • Bạn chuẩn bị một con dao thật bén và thái lưỡi heo đã chần sơ thành miếng tròn mỏng vừa ăn. Đặt lưỡi dao xiết một chút, thái ngang theo lưỡi heo để miếng lưỡi heo được to bản, đẹp mắt. Sau đó xếp lưỡi heo đã thái vào một chiếc đĩa sâu lòng hoặc một chiếc bát nông.
  • Cho vào đĩa lưỡi heo đã thái đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, dầu mè vừa đủ tùy khẩu vị, cho ngấm đều gia vị. Cho tiếp tiêu xanh, gừng thái sợi, hành tây, hành lá, cần tàu, ớt thái sợi lên bề mặt đĩa lưỡi heo. Cho đĩa lưỡi heo vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút để lưỡi heo và rau có độ giòn vừa phải.

Tắt bếp, bỏ đĩa lưỡi heo ra bày lại cho đẹp mắt và thưởng thức thôi!

Thành phẩm

Vậy là chỉ với các bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món lưỡi heo hấp với hành gừng siêu thơm giòn mà lạ miệng. Bạn có thể chấm với mắm gừng, muối ớt hoặc dùng làm đồ nhắm cho các buổi nhậu với bạn bè, khách khứa nhé. Các anh bạn chồng chắc chắn sẽ khen tấm tắc cho coi!

Lưỡi heo hấp

Nếu bạn quan tâm đến cách làm các món hấp thơm ngon, lành mạnh khác, tham khảo ngay 999+ món hấp siêu ngon với nồi chiên hơi nước Unie tại đây.

Lưu ý khi làm món lưỡi heo hấp

Lưu ý chọn mua lưỡi heo ngon

  • Để mua được lưỡi heo sạch và tươi ngon, bạn nên chú ý kỹ phần màu sắc và mùi hương của nguyên liệu. Nên chọn những lưỡi có màu sắc đỏ tươi, hồng hào và tươi sáng. Phần sát cuống họng có màu trắng đều.
  • Chọn lưỡi heo làm sạch có mùi đặc trưng, không có mùi hôi hay mùi lạ khác. Đó là những lưỡi heo vừa mới giết mổ, còn rất tươi và đảm bảo nguyên chất.
  • Tránh chọn những lưỡi có màu sắc tối, xuất hiện những vết bầm tím hay bị lỡ loét trên bề mặt. Nếu lưỡi heo có mùi hôi hay bất kỳ mùi lạ khác bạn cũng tuyệt đối không nên mua vì có thể chúng đã được để lâu ngày và bị tiêm hóa chất.
  • Bên cạnh đó, bạn nên đến những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị uy tín để có thể mua được lưỡi heo tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm định nhé. 

Lưu ý dụng cụ làm món lưỡi heo hấp

Để làm món lưỡi heo hấp đơn giản, không tốn quá nhiều công sức mà vẫn cho ra thành phẩm là món lưỡi heo thơm giòn khó cưỡng như vậy sẽ không thể thiếu chiếc nồi hấp – trợ thủ đắc lực giúp nàng chế biến các món hấp thật dễ dàng. Nồi chiên hơi nước Unie tự tin trở thành vị trở thủ đắc lực đó cho bạn – với sự kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm, bao gồm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm, giúp bạn cảm nhận vị thơm ngon nguyên bản trong từng món ăn.

Để tìm hiểu về sản phẩm, bạn vui lòng truy cập tại đây

Nồi chiên hơi nước Unie

Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Cùng Unie tạo thói quen ăn uống healthy với các món hấp bằng nồi chiên hơi nước Unie nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.