Mách bạn 3 cách nấu tôm hùm đất bổ dưỡng

Tôm hùm đất là thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao? Tuy nhiên bạn đã biết đến cách chế biến giúp giữ trọn giá trị dinh dưỡng có trong tôm hùm chưa? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm về các cách chế biến tôm hùm đất bổ dưỡng nhé!

1. Tôm hùm đất cách thủy hấp

Nguyên liệu:

1 con tôm hùm đất

1 muỗng cà phê muối

Nồi hấp

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Tôm hùm đất sau khi mua về ngâm nước để loại bỏ 1 phần tạp chất bên trong con tôm. Chà sạch vỏ để loại bỏ các chất dơ trên vỏ sau đó rửa sạch với nước.

Hấp cách thủy: Cho nước, 1 muỗng muối vào nồi hấp cách thủy đun sôi rồi cho tôm hùm đất vào. Đậy nắp lại, đợi tôm sôi khoảng 15 – 20 phút là có thể tắt bếp rồi đem ra thưởng thức. Có thể chấm tôm với tương ớt, mù tạt để tăng thêm vị ngon của tôm.

2. Tôm hùm đất hấp bia

Nguyên liệu:

1 con tôm hùm đất

3 lon bia

1 muỗng cà phê muối

Nồi hấp

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Tôm hùm đất sau khi mua về ngâm nước để loại bỏ 1 phần tạp chất bên trong con tôm. Chà sạch vỏ để loại bỏ các chất dơ trên vỏ sau đó rửa sạch với nước. Sau đó cho bia, muối vào khuấy đều đến khi hòa tan muối thì cho tôm hùm vào. Lưu ý đổ bia ngập tôm để các phần của con tôm đều đảm bảo ngấm bia. Ướp tôm trong khoảng 30-45 phút để tôm có thể ngấm bia.

Hấp tôm: Sau khi tôm ngấm bia thì vớt tôm lên trên giá hấp rồi tiến hành đun sôi bia. Trong quá trình hấp, đậy vung để tránh bia bay hơi đồng thời giữ được hương thơm của bia và tôm. Sau khi hấp từ 15 – 20 phút thì tắt bếp rồi thưởng thức. Có thể chấm tôm với tương ớt, mù tạt để tăng thêm vị ngon của tôm.

3. Tôm hùm đất hấp sả

Nguyên liệu:

1 con tôm hùm đất

3 cây sả

Gia vị: muối, bột ngọt

Nồi hấp

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch tôm cho đến khi loại hết các chất dơ bên trong và trên vỏ tôm. Sả mua về loại bỏ những lá già, héo bên ngoài, cắt lấy phần gốc rồi rửa lại với nước. Sau đó dùng dao cắt sả thành từng đoạn ngắn để xếp vào nồi.

Hấp tôm: Cho nước vào nồi, xếp sả và tôm lên khay hấp rồi rắc gia vị (muối, bột ngọt) lên trên con tôm. Bật lửa rồi hấp tôm trong vòng 25 – 30 phút là được. Gắp ra rồi chấm cùng với tương ớt hoặc mù tạt là bạn đã có một món tôm thơm ngon bổ dưỡng.

Các cách chế biến thật đơn giản phải không? Bạn có thể xem thêm 1000 công thức món hấp khác tại đây.

4. Lưu ý khi làm món tôm hùm đất

Nguyên liệu:

Tôm: Bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, khỏe mạnh để đảm bảo độ tươi ngon của thịt tôm. Nên chọn những con có trọng lượng vừa phải, có lớp vỏ ngoài cứng, bóng loáng, màu sắc tươi sáng. Càng tôm chắc khỏe, có màu xanh trong. Nên chọn những con tôm có phần khớp nối đầu giữa đầu và mình khít nhau. Không nên chọn tôm hùm có phần khớp nối có thịt bị lồi lên vì những con tôm đó là tôm không còn tươi hoặc đã chết lâu. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, có mùi vì đó là những con tôm đã chết lâu.

Sả: Chọn những cây sả còn tươi có phần thân vừa phải, vỏ ngoài không bị già, héo úa.

Nồi hấp:

Bạn có thể sử dụng nồi chiên hơi nước Unie Steam nồi chiên để chế biến những món tôm hấp của mình. Nồi chiên hơi nước Unie Steam với sự kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi nấu ăn. Với ông nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active sẽ giúp những món ăn của bạn thơm ngon hơn đồng thời vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm. Giúp bạn và gia đình có một món ăn ngon, bổ dưỡng và lành mạnh khi hạn chế được dầu mỡ.

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Unie – thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Nồi chiên hơi nước Unie Việt Nam là sản phẩm gia dụng hàng đầu thế hệ mới, kết hợp độc đáo các phương pháp chế biến thực phẩm: Hấp – Nướng – Chiên không dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *