Hướng dẫn hấp rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Rau củ là một trong những thực phẩm đem lại cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên thông thường mọi người hay luộc vì tính nhanh và tiện lợi của nó. Tuy nhiên điều này sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng có trong rau. Thay vì luộc hãy dùng các công thức hấp rau củ tổng hợp dưới đây để các món rau củ hấp trở nên hấp dẫn, bổ dưỡng hơn nhé!

1. Lợi ích đến từ rau củ

Theo các nhà khoa học, trong rau củ đều chứa một lượng rất ít các chất béo có hại cho cơ thể. Với nguồn năng lượng thấp, rau sẽ là thực phẩm rất tốt cho mọi người. Đặc biệt là không chứa cholestorol tốt cho những người mắc các bệnh về tim mạch, người già. Hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu trong rau củ bao gồm chất xơ, các loại vitamin A, C, D, các khoáng chất . Rau củ có thể giúp ngăn ngừa các chứng táo bón, tăng sức đề kháng. Hỗ trợ phòng chống các bệnh lý nguy hiểm. Ăn rau củ hàng ngày sẽ giúp các chị em phụ nữ sở hữu làn da hồng hào, tươi tắn. Do vậy bạn cần bổ sung đủ lượng rau trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình và gia đình.

Cùng xem các công thức hấp rau củ dưới đây để giúp các món rau trong bữa ăn trở nên phong phú hơn.

2. Hấp rau củ tổng hợp

Cà rốt – Su Su – Bông cải trắng

Gợi ý đầu tiên trong thực đơn các món rau củ hấp chính là món cà rốt, su su và bông cải trắng hấp. Một đĩa rau củ đủ màu sắc chắc chắn sẽ rất bắt mắt. Ngoài ra với cách hấp cách thủy sẽ giúp rau củ giữ nguyên được vị ngọt, đậm đà tự nhiên vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn kèm với rau củ chính là chút muối vừng giã nhuyễn. Chỉ cần các bước đơn giản, làm sạch rau củ sau khi mua về sau đó thái thành miếng vừa ăn rồi hấp là đã có một đĩa rau đẹp mắt, dinh dưỡng cho mình và cả gia đình. Đặc biệt, đối với những người đang trong chế độ giảm cân thì món rau củ hấp này là vô cùng chính xác. Hương vị thơm ngon, tự nhiên sẽ giúp bạn có một cuộc sống xanh và một cơ thể khỏe mạnh.

Bông cải xanh – bông cải trắng

Thay vì chỉ làm riêng 1 loại bông cải, bạn có thể kết hợp 2 loại với nhau để món ăn trông đẹp mắt hơn. Sau khi mua cải về bạn nên bỏ lá, gọt sạch vỏ rồi sửa sạch.  Sau đó cắt tách riêng phần thân và hoa. Cho phần thân vào hấp trước khoảng 2 phút rồi tiếp tục cho phần hoa vào hấp vừa chín tới. Tùy theo cách cắt, kích thước của bông cải để chỉnh thời gian hấp phù hợp. Tuy nhiên bạn nên hấp từ 5 phút đến 6 phút là được. Không nên hấp quá lâu sẽ làm rau củ bị nát, mất vị ngọt, chất dinh dưỡng.

Ngô – Khoai tây

Đối với những bạn đang ăn kiêng có thể tham khảo món hấp kết hợp ngô và khoai tây. Sau khi mua về, bạn nên rửa sạch với nước. Với ngô thì bạn chỉ nên giữ lại 1 lớp lá trong cùng. Sau đó cắt thảnh từng khúc. Khoai lang thì nên để cả vỏ cắt từng khúc dày từ 1,5 – 2 cm.  Có thể hấp ngô và khoai lang cùng lúc vì chúng có thời gian chín tương đương nhau. Hấp khoảng 12 – 15 phút là có thể tắt bếp. Có thể đợi chín thêm trong nồi 1 chút là có thể bắt ra để thưởng thức.

Xem thêm 999 công thức healthy khác cho nàng tại đây.

3. Bí quyết hấp rau củ đơn giản, nhiều dinh dưỡng

Trước đây bạn có thể hấp bằng nồi cơm hoặc bếp gas. Tuy nhiên hiện nay bạn có thể hấp bằng nồi chiên hơi nước Unie Steam. Nồi chiên hơi nước với sự kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên Rapid Air cùng công nghệ hơi nước Steam Active siêu nhiệt mới của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon, giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Nồi chiên hơi nước là sản phẩm đến từ thương hiệu Unie. Thương hiệu với thông điệp Sống xanh Uống sạch. Dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *