Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xay Sinh Tố Đúng Cách

Máy xay sinh tố ngày nay đã quá quen thuộc với chị em nội trợ chúng như trợ thụ đắc lực trong mỗi lúc chị em nấu ăn vậy. Đặc biệt các món ăn được chế biến từ máy xay sinh tố có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như các loại sinh tố, sữa hạt … đem lại nhiều lợi ích cho những người thân trong gia đình về sức khỏe cũng như cân bằng lượng khoáng chất trong cơ thể.

Tuy được sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản cũng như sử dụng hiệu quả máy xay sinh tố. Hôm nay UNIE sẽ chia sẻ những mẹo giúp các bạn sử dụng chiếc máy xay sinh tố tốt nhất.

I. Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố đúng cách

*** Trước khi sử dụng

  • Trước khi dùng cần chắc chắn là đã lắp ráp đúng, khớp và đầy đủ các bộ phận với nhau. Lưỡi dao phải được lắp ráp phù hợp với cối xay chính (xay sinh tố) và cối xay phụ (xay thịt, xay đồ khô…) trước khi lắp vào thân máy. Nhất là đối với những máy đa chức năng, các bộ phận thường tháo rời nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Không vận hành máy khi không có thực phẩm trong cối xay chính hay các cối phụ và không tháo nắp đậy cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
  • Quá trình sử dụng mỗi lần nhấn nút xay không quá 30 giây. Nếu để máy chạy quá lâu sẽ nhanh nóng máy, hiệu quả không cao mà máy lại nhanh hỏng. Dù là máy xay khô hay ướt thì vẫn nên cho thêm sữa hoặc nước để máy vận hành êm ái. Khi ép trái cây không nên để cả trái mà nên cắt thành miếng nhỏ, chất lượng nước ép tốt hơn.
  • Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức. Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá) và xay với lượng vừa phải. Trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.
  • Kiểm tra kỹ các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay. Nếu thấy bất cứ thành phần nào đã bị hư hại. Hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với bảo hành để thay thế và sửa chữa

*** Trong khi sử dụng

  • Khi xay cần thêm nước hoặc sữa vào ly để tăng hiệu quả xay hay trộn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.
  • Để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ để lấy thực phẩm hoặc lơ là khi lấy thực phẩm ra khỏi máy.
  • Không nên xay quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.

*** Sau khi sử dụng

  • Không vệ sinh thân máy trực tiếp bằng nước mà phải dùng khăn ướt. Bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi. Không được vệ sinh sản phẩm bằng tấm rửa kim loại. Chất tẩy rửa hay chất lỏng có tính ăn mòn.
  • Thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch cối, nắp cối và đũa quấy. Dùng đũa luồn khăn rửa vào từng khe để lấy hết phần thực phẩm còn bám lại.
  • Rửa máy dưới vòi nước mạnh, xúc thật mạnh để những gì còn sót lại có thể ra hết. Tuyệt đối không để tay chạm vào dao xay vì dao rất sắc.
  • Khi máy đã thật sạch, lấy giẻ mềm, ẩm lau. Sau đó hong chỗ thoáng mát hoặc úp xuống để máy thật khô nếu không máy sẽ có mùi khó chịu.
  • Đề đảm bảo sử dụng lâu dài, sau khi xay. Ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên tráng nước quá nóng sau đó để cối trong tủ lạnh. Vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất rễ bị nứt.
  • Không nên rửa bằng nước quá nóng. Vì nó thường bằng nhựa giòn, nếu quá nóng rồi lại để tủ lạnh dễ bị nứt vỡ.
  • Khi dùng may xay sinh to có vòi mở bên dưới. Nên vệ sinh thường xuyên vòi mở vì nguyên liệu dễ đọng tại vòi.

Lưu ý 

Với những thông tin mà UNIE  cung cấp cho các bạn. Hy vọng rằng các bạn có những kỹ năng tốt nhất để chăm sóc cho gia đình yêu thương của mình.

Ngoài một số nguyên tắc chung về sử dụng  thì với mỗi loại máy xay khác nhau lại có thêm những nguyên tắc riêng. Vì vậy các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những sai lầm không đáng có cũng như mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *