Cùng Unie vào bếp làm món trứng hấp nấm thơm ngon bổ dưỡng

Cùng thay đổi khẩu vị gia đình bằng cách thêm ngay món trứng hấp nấm rơm thơm ngon, lạ miệng vào thực đơn để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng. Cùng Unie vào bếp để làm món trứng hấp nấm thơm ngon bổ dưỡng nhé!

1. Công dụng của trứng hấp 

Một số công dụng của trứng hấp:

  • Trứng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường trí não, phòng chống các bệnh ung thư, xơ vữa động mạch, các bệnh về mắt như giảm đục thủy tinh thể, giảm mức độ thoái hóa điểm vàng…
  • Trứng hấp giúp giảm lượng calo, không làm mất vitamin, khoáng chất so với việc chiên, nấu
  • Món hấp giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, không lo bếp bị bám mùi dầu mỡ, thức ăn sau khi nấu.

 

 

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Trứng 2 quả

– Nấm rơm 20g

– Hành lá

– Hành tím

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…

3. Sơ chế nguyên liệu món trứng hấp nấm rơm

– Nấm mua về cắt gốc rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút cho bớt chất độc trong nấm. Sau đó vớt ra để ráo nước.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch sau đó cắt mỏng.

– Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

4. Các bước nấu món trứng hấp nấm

Bước 1: Xào nấm rơm

– Bắt chảo lên bếp, cho một dầu ăn đun cho nóng sau đó cho nấm vào xào. Bước này sẽ giúp cho nấm rơm ra bớt nước giúp món ăn thêm đậm vị hơn.

Bước 2: Đánh trứng

– Đập trứng ra tô, nêm với một ít hạt nêm, nước mắm, hành tím, hành lá vào đánh đều. Sau đó cho nấm đã xào vào tô đánh đều gia vị, trứng và nấm.

Bước 3: Hấp trứng

Bỏ trứng đã đánh vào nồi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt trứng khô se lại là món trứng hấp nấm rơm đã chín. Lưu ý không nên hấp quá lâu sẽ làm món trứng bị khô, mất đi vị ngọt của món ăn.

Như vậy là quá trình chế biến món Trứng hấp nấm đã hoàn thành .Chúc các bạn thành công để mang đến hương vị mới cho gia đình!

Xem thêm 999 công thức làm món hấp khác tại đây.

5. Mẹo để làm món trứng hấp nấm đơn giản và thơm ngon hơn

Không quá khó để làm món Trứng hấp nấm phải không? Nó sẽ càng dễ dàng nếu bạn có nồi chiên hơi nước Unie Steam. Với sự kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm: hấp, nướng và chiên không dầu. Nồi chiên hơi nước Unie Steam sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn, giúp bạn có những món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe trong bữa ăn hàng ngày. Với sự kết hợp hài hòa  công nghệ chiên Rapid Air với công nghệ hơi nước Steam Active sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm. Công nghệ Rapid Air: làm chín thức ăn bằng sức nóng không khí. Thanh nhiệt (Mayso) kết hợp với quạt đối lưu luân chuyển khí nóng 360 độ quanh lòng nồi giúp thực phẩm thơm ngon bên trong, vàng giòn bên ngoài. Công nghệ Steam Active: giảm cháy xém bề mặt, giúp cho thức ăn giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm bên trong, không bị khô như khi chiên với chảo truyền thống hoặc nồi chiên không dầu thế hệ cũ. Sự kết hợp hoàn hảo đem lại độ giòn tan của vỏ ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm cho món ăn mà không phải nồi chiên nào cũng có thể làm

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Unie – thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày.

 Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc nấu ăn hàng ngày. Hãy cùng Unie sống xanh cùng những món ăn thơm ngon, lạ miệng và vô cùng dinh dưỡng nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *