Công thức làm món bắp bò hấp chấm tương gừng cực ngon để đãi chồng!

Nếu bạn là người yêu thích những món hấp lành mạnh và bổ dưỡng nhưng vẫn cần phải ngon và lạ miệng thì món bắp bò hấp chấm tương gừng chính là sự lựa chọn thích hợp. Hôm nay hãy cùng Unie vào bếp và bắt tay vào chế biến món hấp cực kỳ thơm ngon và dễ làm nhé: món bắp bò hấp chấm tương gừng – món ngon hấp dẫn cho cả gia đình. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích nó, đặc biệt là người chồng của bạn.

Bắp bò hấp chấm tương gừng

1. Nguyên liệu làm bắp bò hấp chấm tương gừng

Để làm món bắp bắp bò hấp chấm tương gừng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Nguyên liệu chính: Khoảng 700- 1kg thịt bắp bò

– Từ 4-5 cây sả

– 1 củ gừng tươi

– 1 thìa canh sả băm

– 5 tép tỏi

– Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, hạt nêm vừa đủ

– 2-3 muỗng nước tương bần

– Rau ăn kèm tùy khẩu vị: rau xà lách xoăn, rau thơm (tía tô, rau húng, kinh giới,…)

– Bánh đa nướng sẵn

– 1kg bún tươi

Lưu ý:

Hãy chọn nguyên liệu thật kỹ, đặc biệt là phần bắp bò nên chọn mua từ sáng sớm để mua được những phần bắp mới và đỏ tươi, đảm bảo làm nên món bắp bò hấp tương gừng thơm ngon nhất nhé.

Để chọn thịt bắp bò ngon bạn phải quan sát màu sắc miếng thịt: Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm, mỡ bò thường có màu vàng nhạt. Thịt bắp bò ngon thường xen kẽ những gân mỡ chắc bám chặt vào thịt, có màu trắng không bị sẫm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán.

Bắp bò hấp chấm tương gừng

2. Dụng cụ thực hiện

  • Nồi hấp/ xửng hấp
  • Dây buộc 
  • Dao, thớt, muỗng

3. Cách chế biến bắp bò hấp chấm tương gừng

Cách chế biến bắp bò hấp tương gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bắp bò rửa sạch, sát muối rồi ngâm tiếp với nước muỗi loãng khoảng 5 phút để thịt bớt hôi. Sau đó bạn rửa sạch lại với nước, để ráo. Lưu ý nếu miếng bắp bò lớn nên xẻ làm đôi để lúc đun bắp bò nhanh chín hơn.

– 5 tép tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

– Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, sau đó dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò.

– Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt, ướp qua đêm hoặc khoảng 3-4 tiếng tùy thời gian bạn có. Lưu ý hãy cuốn chỉ thật chắc tay, càng chắc tay thịt càng ngon nhé!

– Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập; Gừng cạo sạch vỏ, một nửa cắt lát mỏng, một nửa đập nát.

– Rau xà lách xoăn, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 5 phút, để ráo.

Bước 2: Chế biến món bắp bò hấp

– Cho sả cây đã cắt khúc và gừng đã cắt lát cùng miếng thịt bò đã ướp gia vị vào nồi hấp, hấp đến khi thịt chín mềm vừa đủ.

Sau khi thịt nguội hãy thái theo từng lát mỏng vừa ăn. Xếp thịt lên đĩa cùng các loại rau đã chuẩn bị.

Bạn có thể bọc kín thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 7-8h hoặc ngăn đá 2-3h tùy sở thích.

Bước 3: Pha nước chấm

Bạn trộn đều 2-3 muỗng tương bần cùng một chút gừng đập nát, thêm đường vừa đủ để nước tương không bị mặn. Với món ăn này thì chỉ nghe tên thôi cũng thấy chấm nước tương bần là sự kết hợp hoàn hảo nhất đúng không nào!

Tuy nhiên nếu bạn không quen mùi tương, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt thêm chút xì dầu, tương ớt để chấm thịt cũng sẽ rất ngon đó nha.

4. Thành phẩm

Khi dùng thì xếp thịt bò ra đĩa, chấm tương kèm với rau xà lách, rau thơm, bún, bánh đa. Bạn có thể cuốn thêm dưa leo, dứa, khế cắt mỏng món bắp bò sẽ ngon tuyệt. Bạn có thể bảo quản món bắp bò hấp tương gừng trong tủ lạnh nhiều ngày mà không lo bị hư, như vậy không chỉ phù hợp cho các bữa ăn gia đình mà còn rất tiện lợi vào các dịp lễ Tết nữa đó. Bạn chỉ cần mang thịt từ tủ lạnh ra thái là có luôn một món ngon đãi người thân, bạn bè rồi đúng không nào.

Bắp bò hấp chấm tương gừng

Vậy là món bắp bò hấp tương gừng đã hoàn thành, nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra bắt tay vào làm sẽ không khó đâu nha! Miếng thịt bò mềm mềm, khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt của bò, vị thơm cay của gừng, sả chắc chắn sẽ là hương vị khiến cả gia đình bạn gắn kết hơn.

Bên cạnh đó, để làm món bắp bò hấp chấm tương gừng chắc chắn không thể thiếu chiếc nồi hấp giúp bạn làm món bắp bò hấp tương gừng dễ dàng hơn. Nồi chiên hơi nước Uni Steam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi sự kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm, bao gồm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm. Tham khảo thêm về Nồi chiên hơi nước Unie ngay tại đây nhé!

noi-chien-uni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *