Cách làm trứng hấp sốt thái cay ngon – Đơn giản – Nhanh chóng

Là người có sở thích ăn cay, muốn thay đổi hương vị mới cho bữa ăn mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng? Bạn nên làm ngay trứng hấp sốt thái – món ăn được hòa quyện đủ vị mặn ngọt chua cay, đầy đủ năng lượng và nó rất cuốn cơm! Cách làm cực đơn giản cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu cần có

 

  • Từ 3-5 quả trứng tùy vào khẩu phần ăn.
  • Hành, rau thơm.
  • Chanh nửa quả, ớt 1 quả, tỏi 1 củ.
  • Hành tím 1 củ.
  • Gia vị: Muối hoặc muối tôm, mắm, tương ớt, đường, me chín ( không có me cũng không sao nha ).

Quy trình chế biến trứng hấp sốt thái

Đầu tiên bạn đập trứng vào trong bát tô, ăn lòng đào thì không nên để trứng vỡ lòng nha

Sau đó, thêm nước vào trong nồi đun sôi để hấp cách thủy.

Đậy vung và chờ khoảng 10 phút bạn muốn ăn chín hơn có thể hấp lâu hơn, có thể mở vung để kiểm tra nhé. Trong lúc đó bạn có thể tranh thủ….

1. Pha chế nước sốt thái

Đầu tiên bạn cho me ra bát và đổ nước sôi vào, nếu không có me có thể bỏ qua bước này.

Ta được nước cốt me

Sau đó bạn cần cho các nguyên liệu sau:

  • 2.5 thìa đường
  • 0.5 thìa muối hoặc muối tôm
  • 2 thìa nước mắm
  • 1.5 thìa tương ớt
  • 1.5 thìa cốt me.
  • 2.5 thìa nước lọc

Khuấy đều các gia vị.

2. Chế biến các gia vị

Sau khi hoàn thành nước sốt ta băm vụn tỏi, hành tím, rau thơm, ớt

  • Bắc chảo lên bếp – 3 thìa dầu ăn rồi phi hành tỏi trước. 
  • Khi hành tỏi thơm rồi ta đổ gia vị đã pha chế vào và khuấy đều.

Lại thêm ớt và khuấy đều tiếp nhé! 

3. Hoàn thành món ăn

Lúc này bạn lấy nước sốt thái trải lên trứng hấp. Trứng hấp sốt thái không thể thiếu rau thơm, đừng quên rắc thêm rau thơm lên bên trên là hoàn thành rồi!

Một món ăn đơn giản nhưng là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn khi bạn muốn mang không khí mới đến cho căn bếp của mình. 

Xem thêm 1000 công thức món hấp khác tại đây

GIẢI PHÁP GIÚP BẠN CHẾ BIẾN NHIỀU HƠN NỮA NHỮNG MÓN ĂN YÊU THÍCH

Hầu hết các món ăn hiện nay đều có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu. Đảm bảo được chất lượng món ăn mà còn đảm bảo được sức khỏe. UNIE giới thiệu cho bạn nồi chiên hơi nước Unie Us-6800, với khả năng nấu tất cả các món hấp, chiên,…mang lại cho bạn những bữa ăn đảm bảo nhất

Công nghệ hơi nước Steam Active siêu nhiệt kết hợi với công nghệ chiên Rapid Air.

  • Công nghệ Steam Active: sử dụng hơi nước liên tục luân phiên, giúp giảm cháy trên bề mặt, đảm bảo cho thức ăn giòn tan bên ngoài mà bên trong vẫn có độ ẩm mềm. So với chảo truyền thống hoặc các nồi chiên không dầu thế hệ cũ, món ăn thường bị khô không đảm bảo được hương vị của món ăn
  • Công nghệ Rapid Air: sử dụng không khí nóng làm chín thức ăn. Quạt đối lưu luân chuyển khí nóng quanh lòng nồi với nhiệt độ lên đến 360 độ C. Kết hợp với thanh nhiệt (Mayso) giúp thực phẩm thơm mềm bên trong, vàng giòn bên ngoài.

Dễ dàng sử dụng – Đảm bảo an toàn 

  • Nấu vạn món ăn ngon từ món chiên, nướng cho đến hấp, sấy, bỏ lò, Unie US- 6800 đều có thể “xử đẹp” chỉ với thao tác chạm trên bảng điều khiển cảm ứng. Âm thanh đi kèm khi bấm nút, khi bắt đầu hoặc kết thúc chương trình chiên hấp giúp người dùng chủ động hơn trong việc nấu nướng.
  • Chế độ tự ngắt điện khi nhấc giỏ chiên ra hay khi hết nước đều đảm bảo hoạt động hiệu quả, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước đỉnh cao

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước cực hiệu quả,Unie US- 6800 sử dụng sức nóng của hơi nước để làm mềm chất bẩn, thức ăn lâu ngày ở giỏ chiên, khay nướng. Từ đó loại bỏ được vi khuẩn có hại, hạn chế tình trạng cháy gây ám mùi khó chịu.

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *