CÁCH LÀM CUA HẤP NƯỚC DỪA NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Món hấp luôn là lựa chọn hấp dẫn khi ta có dịp “được ngồi với nhau”. Ngoài lợi ích về sức khỏe nó còn rất dễ nấu nướng. Thường khi nói đến món hấp ta thường nghĩ đến hải sản như tôm, cua,… Và cua hấp nước dừa là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn chế biến một món ăn dễ dàng, ngon miệng mà nhanh chóng. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

04 Lưu ý khi chọn cua tươi ngon 

Khi chọn cua, bạn nên đảm bảo cua vẫn còn sống, chân và càng vẫn còn “ngọ nguậy”, không bị gãy, bị rụng rời. Trên mai cua và càng cua có màu sẫm tương đối giống nhau.

Đa số những con cua có màu sẫm hơi cam ở yếm (phần bụng) là cua chắc thịt. Cua có mai to, càng dài, thường có nhiều gạch và nhiều thịt.

Dùng tay nhấn vào mai, vào yếm để cảm nhận độ cứng của cua. Không nên mua cua nếu mai bị biến dạng, cầm cảm thấy mềm hoặc không được chắc thịt.

Bạn cũng nên tránh mua cua chưa trưởng thành. Thường nó có phần yếm và mai có màu nhạt, các gai trên mai nhỏ, kích thước nhỏ, ăn sẽ không ngon.

Những nguyên liệu làm cua hấp nước dừa

Để làm một xuất cua hấp nước dừa cho 4 người ta cần:

  • Cua  4 con
  • 1 quả dừa ( khoảng 1 bát tô nước dừa nhé )
  • Chanh 1 quả
  • Sả 100g
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, tiêu, đường,… 1 ít
  • Nồi hấp
  • Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng nồi lớn và thêm khoảng 2 muỗng dầu ăn trước khi chế biến

Quy trình chế biến cua hấp nước dừa

1.   Sơ chế cua

  • Khi mua cua về bạn gây tê bằng cách ngâm cua trong nước đá, trong khoảng 20 – 30 phút. Bạn nên để ngửa bụng cua và ngâm chìm trong nước đá.
  • Đảm bảo được cua không cử động được là được rồi nhé!
  • Dùng bàn chải, chà sạch lớp bụi bẩn bám trên phần yếm, mai.
  • Sau khi cua xỉu bạn cắt dây buộc, sau đó đem rửa sạch vài vần với nước và để khô.

2.   Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi và hành tím bạn chỉ cần lột sạch vỏ, rửa qua với nước và băm nhuyễn là được!

3.   Chế biến cua hấp nước dừa

  • Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, chờ sôi.
  • Dầu sôi cho toàn bộ hành tím, tỏi vào phi thơm lên
  • Đổ nước dừa vào chảo, cho 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nên, ½ thìa đường rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan
  • Cho cua vào chảo, đậy nắp. Lật cua mỗi 5 – 10 phút
  • Nấu cua khoảng 1 tiếng là cua chín rồi nhé

Bạn hoàn toàn có thể làm tương tụ hấp cách thủy với nồi hơi, hương vị sẽ hài hòa hơn rất nhiều.

Thành phẩm đạt được

 

Từng miếng thịt cua săn chắc, có độ mềm dai quyện với hương dừa tươi gần như chắc chắn cho bạn cảm giác như đang ngồi tại nhà hàng.

Hãy thưởng thức cua hấp nước dừa ngay khi còn nóng và có thể thoải mái thêm các gia vị, đồ chấm theo sở thích của bạn nhé!

Xem thêm 1000 công thức món hấp khác tại đây

THĂNG HẠNG MÓN ĂN NHỜ SỰ HÀI HÒA, NGON MIỆNG, BẮT MẮT VỚI NỒI CHIÊN HƠI NƯỚC

Hiện nay hầu hết các món ăn đều có thể thực hiện bằng nồi chiên không dầu, kết hợp giữa 2 chức năng của nồi chiên không dầu và nồi hấp, UNIE cho ra mắt nồi chiên hơi nước Steam Us-6800 với khả năng chiên giòn rụng bên ngoài mà vẫn giữ độ mềm mịn bên trong.

Kết hợp công nghệ chiên Rapid Air cùng công nghệ hơi nước Steam Active siêu nhiệt

  •  Công nghệ Rapid Air: sử dụng không khí nóng làm chín thức ăn. Thanh nhiệt (Mayso) kết hợp với quạt đối lưu luân chuyển khí nóng 360 độ quanh lòng nồi giúp thực phẩm thơm ngon bên trong, vàng giòn bên ngoài.

  • Công nghệ Steam Active: sử dụng hơi nước luân phiên, giảm cháy xém bề mặt, giúp cho thức ăn giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm bên trong, không bị khô như khi chiên với chảo truyền thống hoặc nồi chiên không dầu thế hệ cũ.

Sử dụng dễ dàng – Đảm bảo an toàn 

  • Nấu vạn món ăn ngon từ món chiên, nướng cho đến hấp, sấy, bỏ lò, Unie US- 6800 đều có thể “xử đẹp” chỉ với thao tác chạm trên bảng điều khiển cảm ứng. Âm thanh đi kèm khi bấm nút, khi bắt đầu hoặc kết thúc chương trình chiên hấp giúp người dùng chủ động hơn trong việc nấu nướng.
  • Chế độ tự ngắt điện khi nhấc giỏ chiên ra hay khi hết nước đều đảm bảo hoạt động hiệu quả, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước đỉnh cao

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước cực hiệu quả,Unie US- 6800 sử dụng sức nóng của hơi nước để làm mềm chất bẩn, thức ăn lâu ngày ở giỏ chiên, khay nướng. Từ đó loại bỏ được vi khuẩn có hại, hạn chế tình trạng cháy gây ám mùi khó chịu.

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *