Cách làm củ cải nhồi sò điệp hấp đậm vị ngon cơm

Sò điệp là một trong những hải sản quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều thức khách yêu thích. Sò điệp thường được chọn làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon mang những hương vị, màu sắc như: sò điệp sốt bơ tỏi, sò điệp nướng mỡ hành…Tuy nhiên những món này lại chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm củ cải nhồi sò điệp hấp thơm ngon, dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 củ cải.

– Sò điệp sống/ sò điệp đông lạnh/ sò điệp khô.

– 3 cây cải chíp.

– 10ml rượu nấu ăn.

– 10ml nước tương.

– 10ml nước bột ngô.

– 3ml dầu vừng.

– Muối.

– Nồi hấp.

2. Cách làm

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu.

Sò sống mua về nên ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch để ráo nước. Sò đông lạnh thì nên ngâm với nước để rã đông từ từ. Nếu bạn dùng sò điệp khô thì nên rửa sạch sau đó ngâm trong nước.

Củ cải, cải chíp mua về rửa sạch với nước lạnh. Bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng một vài phút để loại bỏ những chất không tốt có trong rau. Sau đó vớt rau để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

Với sò sống sau khi làm sạch, bạn dùng con một con dao cho vào phần vỏ bên ít thịt hơn. Nên để sát con dao vào một bên của vỏ sò rồi cậy nhẹ để cắt đứt phần cơ kết nối giữa phần trên và phần dưới của sò. Sau khi mở vỏ sò, nhẹ nhàng vứt bỏ phần ruột xung quanh. Chỉ nên giữ lại phần cồi ở giữa để nhồi vào củ cải. Với sò điệp đông lạnh sau khi rã đông bạn cũng dùng dao cắt như với sò điệp sống. Với sò giã đông bóc sẵn thì chỉ cần rửa qua nước lạnh là có thể chế biến. Còn với sò khô sau khi ngâm mềm có thể vớt ra để ráo nước.

Củ cải trắng: Gọt vỏ củ cải rồi cắt thành miếng dày khoảng 3 cm. Dùng máy cắt bánh hoặc thìa để tạo lỗ hổng ở giữa củ cải. Đặt sò đã làm bên trên vào trong lòng củ cải.

Cải chíp: Cắt cải chíp làm đôi theo chiều dọc của cây cải.

Bước 3: Hấp củ cải nhồi sò điệp

Cho củ cải nhồi sò điệp vào nồi hấp khoảng 20 – 30 phút đến khi củ cải mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Tạo nước sốt và thưởng thức

Đun nước sôi cho thêm chút muối rồi luộc cải chip chín vừa tới thì vớt ra đĩa. Đồng thời lúc đó cho nước ngâm sò hoặc có thể thay bằng nước, rồi cho rượu nấu ăn, nước tương vào đun sôi. Thêm nước bột ngô rồi đun sôi thì tắt bếp.

Cho củ cải nhồi sò điệp hấp ra đĩa, xếp tròn rồi cho cải chíp vào giữa rồi đổ nước sốt lên. Như thế là bạn đã hoàn thành đĩa củ cải nhồi sò điệp hấp ngon chuẩn vị rồi đó.

Xem thêm 1000 công thức món hấp khác tại đây.

3. Bí quyết làm món củ cải nhồi sò điệp thơm ngon, hấp dẫn hơn

Chọn nguyên liệu:

Nếu mua những con sò điệp còn vỏ, bạn nên chọn những con còn sống, vỏ vẫn còn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín. Không nên chọn những con có mùi, bị hư hỏng. Không nên chọn những con quá nhỏ. Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt, hơi trong.

Nên chọn củ cải trắng to vừa, thon dài về phần đuôi. Không nên chọn những củ cải có phần đuôi mập vì nó thường nhạt vị. Nên chọn củ cải trắng có phần cuống và rễ còn tươi mới.

Về cải chíp bạn cần chọn những cây cải có phần cuống màu trắng xanh, phần là có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng. Không nên chọn cải có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.

Khi hấp

Lúc hấp không nên hấp quá lâu, không nên để lửa quá to tránh làm củ cải nhão. Bạn có thể chọn nồi chiên hơi nước Unie Steam là một trong những thiết bị nhà bếp đa chức năng nhất trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn thực đơn được setup sẵn trên bảng điều khiển. Có nhiều thực đơn như hấp rau củ, cá, trứng, chiên gà, nướng thịt, nướng bánh…Hoặc có thể tùy chỉnh nhiệt độ, thời gian cho những món ăn sáng tạo khác.

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Không chỉ nổi bật về thiết kế, tính năng mà chất lượng của nồi Unie Steam cũng được đánh giá rất cao. Đây là sản phầm gia dụng thế hệ mới của thương hiệu Unie. Thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam với thông điệp Sống xanh Uống sạch. Các dòng sản phẩm gia dụng của Unie hướng tới sức khỏe người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày.

Mong rằng những chia sẻ trên đây giúp bạn thêm nhiều mẹo trong việc nấu ăn mỗi ngày. Chúc bạn một ngày tốt lành với thật nhiều sức khỏe!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *