Cách làm bí đỏ nhồi thịt bổ dưỡng lạ miệng

Xu hướng sống xanh uống sạch đang được nhiều người quan tâm? Bạn đã quan tâm đến nó chưa? Chuyên mục sống lành mạnh cùng Unie hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bí đỏ nhồi thịt hấp thơm ngon mà vô cùng healthy.

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 trái bí đỏ (nên chọn loại bí đỏ cô tiên sẽ giúp phần bí thơm ngon, đậm vị hơn)

200g thịt heo xay

4 cái nấm mèo

10 cái nấm hương tươi

2 nhánh Hành lá

Gia vị khác: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu…

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mua về cắt phần đầu để làm nắp. Phần thân bí gọt vỏ, loại bỏ ruột sau đó rửa sạch.

Nấm mèo khô rửa sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 30 phút. Để đến khi nấm mềm hơn, nở đều thì rửa sạch lại với nước vài lần rồi để ráo.

Nấm hương khô thì ngâm mềm trong khoảng 30 phút sau đó rửa sạch đợi sơ chế. Đối với nấm hương tươi, bạn rửa sạch với nước để ráo. Tiếp đó cho nấm hương cùng với nấm mèo băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá già, rồi rửa sạch với nước. Sau đó thái thành khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt xay

Cho 200g thịt heo xay, nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ vào tô. Rồi cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều tất cả nguyên liệu. Để trong khoảng 5 – 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nhồi nhân bí đỏ và hấp

Cho phần nhân thịt đã ướp vào bên trong quả bí đã sơ chế. Đậy nắp cho vào nồi hấp. Hấp bí đỏ nhồi thịt trong khoảng 30-40 phút. Tuy nhiên có thể căn chỉnh thời gian tùy thuộc vào khối lượng quả bí. Sau khi phần bên ngoài chín mềm thì có thể tắt bếp sau đó để bí được nguội 1 chút là có thể mang ra thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bí đỏ nhồi thịt hấp dẫn, lạ miệng mà lại vô cùng dinh dưỡng rồi.

Xem thêm 999 công thức healthy khác cho nàng tại đây.

3. Bí quyết để món bí đỏ nhồi thịt ngon hơn

Nguyên liệu

Bí đỏ thì nên chọn bí cô tiên, phần vỏ còn cứng, màu sắc còn tươi. Tránh những quả có phần cuống bị héo vì những quả này đã hái lâu, mất vị ngọt của bí.

Khi mua thịt heo bạn nên phần thịt ba chỉ hoặc phần thịt vai thêm 1 ít mỡ để khi chế biến phần nhân sẽ ngọt, dẻo, không bị khô. Nên chọn phần thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Miếng thịt còn săn chắc, có độ đàn hồi. Không nên chọn phần thịt đã bị xỉn màu, có mùi hôi khó chịu, mềm nhũn hoặc chảy nước.

Bạn nên chọn những cây nấm hương có màu vàng nâu, có hương thơm đặc trưng. Phần cuống nấm chắc chắn có một lớp tơ mỏng nằm trên mũ nấm. Bạn nên chọn những cây nấm có cánh to vừa phải, cúp chặt, những lá tia trên mũ nấm tạo thành chuỗi đều và khô ráo.

Nấm mèo thì bạn nên mua những cây nấm có tai to, dày, có phần gốc ít nấm con.

Nồi hấp:

Bạn có thể chọn nồi chiên hơi nước Unie Steam. Nồi chiên hơi nước thế hệ mới mang công nghệ đột phá với sự kết hợp 3 phương pháp: hấp – nướng – chiên không dầu. Nồi chiên hơi nước Unie Steam sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn dễ dàng nấu các món hấp hàng ngày cực dễ dàng.

Hiện đại, tích hợp nhiều chức năng nhưng việc ử dụng lại vô cùng dễ dàng – an toàn. Nấu vạn món ăn ngon từ món chiên, nướng cho đến hấp, sấy, bỏ lò, Unie Steam đều có thể “xử đẹp” chỉ với thao tác chạm trên bảng điều khiển cảm ứng. Âm thanh đi kèm khi bấm nút, khi bắt đầu hoặc kết thúc chương trình hấp giúp người dùng chủ động hơn trong việc nấu nướng.

Chế độ tự ngắt điện khi nhấc giỏ hấp ra hay khi hết nước giúp đảm bảo hoạt động hiệu quả, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Chế độ vệ sinh bằng hơi nước đỉnh cao. Chế độ vệ sinh bằng hơi nước cực hiệu quả, Unie sử dụng sức nóng của hơi nước để làm mềm chất bẩn, thức ăn lâu ngày ở giỏ chiên, khay nướng. Từ đó loại bỏ được vi khuẩn có hại, hạn chế tình trạng cháy gây ám mùi khó chịu.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *