Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Thành Công Ngay Từ Đầu Tiên

Bánh mì hoa cúc hay còn gọi là Brioche là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp và nhanh chóng nhận được sự yêu thích vì hương vị thơm ngon, thớ bánh xốp mềm. Cách làm bánh mì hoa cúc không quá phức tạp, bạn có thể làm thành công ngay tại nhà với hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Chúng ta cùng thử nghiệm ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu : 

 • 290 gr bột mì
 • 5 gr men nở
 • 2 quả trứng gà
 • 40 gr đường
 • 40 gr sữa tươi
 • 38 gr bơ động vật
 • 80 gr kem tươi
 • 2 gr muối
 •  1 thìa vani

Dụng cụ : Máy nhồi bột, đánh trứng, đánh kem , bát, thìa

Cách làm 

Bước 1 :

Cho đường + sữa tươi + kem tươi + bơ vào 1 bát to. Đun 1 nồi nước sôi. Đặt bát này lên trên đun cách thuỷ,khuấy đều đến khi bơ tan thì tắt bếp. Để bát sữa nguội bớt. Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ,thêm muối. Đánh tan trứng. Lấy tay nhúng thử xem bát sữa còn hơi ấm thì cho trứng vào. Để lại 1 ít trứng lát phết mặt bánh. Cho thêm vani vào bát trứng sữa.  Rồi cho vào máy đánh trứng đánh đều lên

 

Bước 2 :

Trộn 5gr men với 260gr bột mì rây mịn. Cho bột men vào bát sữa trứng trộn đều. Nếu thấy bột ướt nhiều thì thêm tiếp bột mì vào trộn. Thêm chút một chút một đến khi bột ướt hơi dính tay 1 chút thì dừng. Bánh này dùng 290gr bột. Bạn nên dùng chiếc máy nào nhồi bột chất lượng. Sẽ đem kết quả bột thật tuyệt bởi độ nhuyễn và mịn đều sẽ làm bánh ăn ngon hơn. Bởi lúc đánh bột là trong những biết quyết định bánh chất lượng bánh ra sao.

Bước 3 :

Cho bột vào máy trộn bột trong 7 phút. Ủ 60p. Lấy bột ra nhào qua 1-2 phút. Sau đó bọc miếng bột bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 4 :

Cho ít nước vào ít trứng còn lại mà lúc đầu để lại. Khuấy đều,đổ qua rây. Dùng cọ phết nhẹ trứng lên trên mặt bánh. Rắc vừng và hạnh nhân lát nếu có

Bước 5 : Nướng 172 độ trong 20-25p

Chỉ cần vài bước là bạn có nhay chiếc bán mì hoa cúc rồi .Lưu ý khi đánh bột bạn nên đánh cho thật đều mà nhuyễn thì bánh sẽ mịn va ngon hơn đấy. Với 5 bước bạn đã làm bữa sáng bánh mì thơm ngắt cho cả nhà rồi uống thêm ly sữa nữa thì thật là ngon. Đúng chuẩn bữa sáng mẹ làm.

Lưu ý : 

Bạn nên bảo quản bánh trong túi kín, không có hơi gió, hơi nước. Bánh nên được ăn ngay hoặc trong vòng 2 ngày. Nếu để trong ngăn đông của tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sau khi rã đông và nướng lại trong vòng 6 – 8 tuần.

Những điều bạn không biết về bánh mì hoa cúc : 

 • Nguồn gốc : có nguồn gốc từ nước ngoài,được mọi người truyền tai nhau là được xách tay từ pháp về Việt Nam
 • Bột làm bánh mì : Bột mì nước ngoài chứa protein cũng khác với bột mì Việt Nam. Ví dụ như bột mì nước ngoài ghi rõ protein 12% và bột mì Việt Nam cũng thế, nhưng khi cho nước vào thì bột nước ngoài nhão hơn. Xét về mặt phù hợp, thì bột Việt Nam sẽ dai, hút nước tốt nhưng không giữ ẩm tốt khi làm bánh mì hay các dòng bánh bun ngọt. Do đó, bánh mì hoa cúc sử dụng bột mì Việt Nam sẽ nở mạnh hơn nhưng bù lại, nở to, lỗ khí to thì sẽ mau khô.
 • Phụ gia khi làm bánh : Điều tối kỵ của việc đánh bột bánh mì hoa cúc là không được sử dụng rượu để trộn trong bột. Nếu bạn dùng men khô, rồi thêm nhiều whiping, sữa tươi, bơ vào để mục đích giữ ẩm và mềm thì không cần thiết

UNIE chúc bạn thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.