Bí Quyết Sống Lành Mạnh Mỗi Ngày Cùng UNIE

Sau đây UNIE chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về cách sống lành mạnh. Giúp bạn và gia đình vui khỏe mỗi ngày cùng chúng tôi khám phá nào.

Để có được cuộc sống lành mạnh bạn hãy xây dựng cho mình chế độ ăn khoa học.

Phần I.

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Chọn loại tinh bột phù hợp: Tinh bột đơn giản, như đường và bột mì, nhanh chóng hấp thụ qua đường tiêu hóa. Điều này dẫn đến dư thừa tinh bột, và cơ thể phải tiết ra một lượng lớn insulin để chuyển hóa số tinh bột dư thừa đó. Bạn hãy ăn loại tinh bột này ở mức vừa phải.

Tinh bột loại này gồm: bột mì nguyên cám, rau củ tốt cho sức khỏe, yến mạch, và ngũ cốc chưa qua chế biến như gạo lứt. Những thực phẩm này thường nhiều vitamin và các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể hơn, chúng cũng có nhiều chất xơ hơn (giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trôi chảy).

2. Ăn các chất đạm nạc hợp lý

Đặt mục tiêu tỷ lệ đạm chiếm 10% đến 35% lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Đạm giúp bạn tăng cường cơ bắp và cung cấp năng lượng cho cả ngày. Một số ví dụ về đạm tốt cho sức khỏe gồm:

  • Cá : Bạn thường xuyên ăn cá liên tục rất dễ dẫn đến thừa chất gây béo phì

  • Thịt gia cầm nạt như thịt gà , thịt vịt….

  • Và các loại hạt điều

3. Ăn uống điều độ

Đừng sử dụng bất cứ thực phẩm nào hay một loại thực phẩm nào quá mức. Thay vào đó, hãy cố gắng đa dạng hóa thực đơn để ăn mỗi thứ một ít với số lượng vừa phải. Ăn vừa đủ không được ăn quá nhiều

  •  Hãy ăn đều các chất dinh dưỡng trong ngày để luôn đảm bảo sức khỏe. Chất xơ hay chất béo.. mình hãy chia nhỏ và cân bằng thức ăn ngay trong các bữa trong gia đình.

Phần II : Ăn uồng điều độ tạo thói quen tốt

  1. uống nhiều nước

Để xây dựng được lối sống lành mạnh bảo vệ tốt sức khỏe thì không thể không uống nước mỗi ngày. Bởi cơ thể của chúng ta chiếm 80% là nước vậy nên bạn hãy thường xuyên uống nước. Mỗi ngày uống 1-2 lít nước nhá để duy trì cơ thể.

2. Tránh đồ uống có đường hay ga

Nếu bạn uống quá nhiều nước có đường hay ga sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì rất cao. Đó là nước giải khát, nước hoa quả, đồ uống thể thao, tăng lực cũng như những thực phẩm có đường hóa học khác. Để bảo vệ sức khỏe hay tránh xa những tác động gây ảnh hưởng sức khỏe ra nhé.

3. Tránh xa những thức ăn nhanh

Bạn không thể hiểu được thức ăn nhanh gây hại đến sức khỏe như thế nào. Bởi thức ăn được chiên đi chiên lại nhiều lần . Hơn nữa, phần lớn chất béo có trong thức ăn nhanh là chất béo chuyển hóa, loại chất béo có hại nhất

4. Giảm chất kích thích

Sử dụng đồ uống có cồn quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân và gan hoạt động quá sức dẫn đến hàng loạt những loại bệnh đáng lẽ có thể phòng ngừa được. Uống vừa phải là điểm mấu chốt, nếu bạn phải dùng đồ uống có cồn, cân nhắc uống một ly rượu vang hoặc bia trong khi ăn thay cho uống nhiều ly ở quán bar.

Phần III. Thay đổi suy nghĩ

  • có thái độ lành mạnh đối với thực phẩm : hãy chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe nhất nhé..
  • bổ sung năng lượng mỗi ngày : Hãy biết cơ thể mình cần gì bổ sung năng lượng để bạn luôn có sức sống mỗi ngày
  • không được bỏ bữa sáng : Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để đảm bảo duy trì sự sống cho cả ngày vì thế không được bỏ bữa sáng
  • ăn nhiều rau củ quả và chất dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố như , dâu tây, dưa hấu... để thực đơn thêm phong phú hơn.

UNIE đồng hành cùng bạn để cuộc sống thêm ý nghĩ hơn. Hãy xây dựng cho bản thân mình lỗi sống lành mạnh. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.