Bí quyết làm củ cải nhồi tôm thịt hấp vừa đẹp vừa ngon

Củ cải nhồi tôm thịt hấp vừa có vị thanh mát của rau củ lại có thêm vị dai ngọt đậm đà của thịt và tôm. Màu sắc lại vô cùng bắt mắt. Đây sẽ là món ăn hấp hẫn, cho cả nhà một bữa cơm thật ngon thật dinh dưỡng. Sau đây cùng đọc cách làm món củ cải nhồi tôm thịt hấp ngọt lịm thơm ngon nhé!

1. Nguyên liệu làm củ cải nhồi tôm thịt

Món củ cải nhồi tôm thịt hấp dẫn bởi vị thanh của rau củ, vị ngọt của thịt và tôm. Do đó để món ăn trở nên ngon nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

1 củ cải trắng. Bạn nên chọn những củ dáng thẳng, thân tròn đều, thuôn dài về phần đuôi. Vỏ trắng bóng căng mịn, phần rễ còn tươi.

100g thịt lợn. Nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để lúc say có độ dẻo, thịt có độ ngọt vừa phải, không bị khô.

8 con tôm sú đã bóc vỏ hoặc có thể chuẩn bị tôm tươi về tự chế biến.

1 miếng bí đỏ

Gia vị: 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít muối.

2. Cách làm củ cải nhồi tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu:

Củ cải, bí đỏ mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái thành từng lát dày cỡ 1cm. Cứ 2 lát củ cải thì cần 1 lát bí đỏ. Vì thế nên chuẩn bị số lát củ cải nhiều gấp đôi số lát bí. Lưu ý nhỏ đó là bạn nên cắt lát củ cải dày hơn lát bí một chút. Điều này sẽ giúp phần rau chín cùng lúc vì củ cải mau chín hơn so với bí. Có thể dùng khuôn để cắt củ cải và bí ngô theo hình dạng khuôn bạn muốn. Nhiều hình thù sẽ giúp món ăn trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Sau đó lấy một khuôn tròn có đường kính nhỏ đục lỗ phần tâm của ½ số củ cải trắng và bí đỏ.

Thịt lợn say nhuyễn trộn cùng cà rốt thái miếng. Rồi đem băm cùng với gừng miếng và những vụn bí còn lại sau khi tạo hình. Sau đó cho thêm gia vị vào trộn đều.

Nếu mua tôm tươi thì nên rửa sạch sau đó lột vỏ, bỏ đầu. Sau đó lấy phần giữa để nhồi vào củ cải. Lưu ý giữ lại đuôi để trang trí cho món ăn đẹp mắt.

Hấp củ cải nhồi tôm, thịt:

Lấy 1 lát củ cải, một lát bí đỏ đục lỗ, 1 lát củ cải đục lỗ lần lượt xếp trùng lên nhau. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt, cà rốt, bí đỏ vào trong. Cuối cùng là đặt phần đuôi tôm vào để lộ ra khỏi phần nhồi thịt.

Đặt các khoanh củ cải tôm thịt lần lượt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 15 phút cho tới khi vừa chín thì tắt bếp.

Trong thời gian chờ đợi bạn lấy phần bột ngô còn lại hòa loãng với nước. Sau đó nêm chút gia vị sao cho vừa ăn rồi đun sôi. Sau đó đợi củ cải chín thì gắp ra đĩa rồi đổ hỗn hợp vừa đun lên trên. Phần nước sốt chuẩn bị để rưới lên củ cải sau cùng giúp món ăn của bạn thơm hơn. Nó cũng khiến cho màu sắc của món ăn bóng đẹp, mướt mắt hơn.

Thế là bạn đã hoàn thành món củ cải nhồi tôm thịt đẹp mắt với tạo hình hấp dẫn, màu sắc tươi tắn, hài hòa rồi đó.

Xem thêm 999 công thức healthy khác cho nàng tại đây.

3. Bí quyết để giúp món củ cải nhồi tôm thịt hấp vừa đẹp vừa ngon

Nguyên liệu:

Khi chọn mua nguyên liệu bạn nên chọn những nguyên liệu còn tươi mới để đảm bảo dinh dưỡng. Nên chọn mua nguyên liệu tại những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng.

Khi hấp:

Không nên hấp củ cải quá lâu sẽ làm phần rau củ bên ngoài bị nhão, phần thịt và tôm cũng bị mất đi vị ngọt. Cũng không nên hấp với lửa quá to. Lưu ý chỉ nên hấp trong thời gian vừa phải.

Nồi hấp:

Với thiết kế sang trọng kết hợp cả 3 phương pháp chế biến độc đáo, nồi chiên hơi nước Unie sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với công nghệ hiện đại giúp giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn, giữ được giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm. Ngoài ra với chức năng hẹn giờ cho thực đơn có sẵn sẽ giúp bạn không mất thời gian chờ đợi.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Unie – thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam. Với thông điệp Sống xanh Uống sạch, sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng. Giúp bạn tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Nồi chiên hơi nước Unie Việt Nam là sản phẩm gia dụng hàng đầu thế hệ mới, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *