Bí Quyết Làm Bánh FLan Tại Nhà Cực Ngon Cực Đơn Giản

Bánh flan là món ăn có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. UNIE sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan tại nhà cực đơn giản để các bạn có thể tự tay chế biến món bánh thật thơm ngon cho gia đình nhé! Cùng học cách làm bánh FLat tại nhà nhanh nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu : 

 • 06 quả trứng gà ( Bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và có lòng đỏ trứng nhiều nhé )
 • 250ml sữa bò tươi
 • 1 hộp sữa đặc có đường (380g)
 • 100g đường
 • 2 ống vani. 500ml nước sôi

Dụng cụ : 

Cách làm bánh flan cà phê tại nhà cực ngon

Bước 1 : Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

Bước 2 : Sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều.(có thể gia giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé)

Bước 3 : Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa. Tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được. Cho vào máy khuấy nhẹ nhàng đều tay lên sao cho các loại lên sao cho mịn và các vị trộn đều nhau sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Bước 4 : Cho vào xửng hấp, đem đi hấp chín, thời gian hấp 30 phút, mở lửa thật nhỏ. Trong thời gian hấp bánh, cứ khoảng 4p mở nắp xửng hấp ra 1 lần..cho thoát hơi nước và sau đó đậy nắp lại.

 

Bước 5 : Sau 30p, lấy bánh ra kiểm tra..bằng cách dùng đầu dao nhọn cấm vào giữa bánh, bánh không bị dính vào dao là bánh đã chín. Tiếp theo mở nắp hộp ra và để bánh nguội, lấy giấy lau khô phần nắp, sau đó đậy lại và để ngăn mát tủ lạnh. Bánh flan để lạnh ăn sẽ ngon hơn, khi ăn có thể ăn kèm với sữa đặc, cà phê, nước cốt dừa, và một chút đá (tuỳ thích).

Cách làm bánh flan trà xanh 

Chuẩn bị nguyên liệu :

 • Trứng gà (5 quả)
 • sữa tươi không đường 280ml
 • vani (2 ống)
 • đường 150gr
 • bột trà xanh 6gr
 • nước cốt chanh 10ml.

Cách làm bánh :

Bước 1 : Cho 100gr đường vào nồi, cho nước vào đủ làm ướt đường. Đun sôi, khi thấy nước đường đã sôi..cho vào 10ml nước cốt chanh, tiếp tục đun sôi đến khi đường bắt đầu chuyển màu. Lắc nồi để đường đều màu < tương tự như cách làm bánh flat cà phê >

Bước 2 : Tiếp theo cho 120ml nước sôi vào bột trà xanh, khuấy cho tan hoàn toàn, để 10p cho lắng cặn. Sau đó gạn lấy phần nước trong ở trên.Tiếp tục để thêm 5p và gạn lấy nước trong lần nữa. Và lọc nước trà xanh qua rây.

Bước 3 : Trứng gà tách lấy 5 lòng đỏ và 2 lòng trắng. Cho 50gr đường vào, cho vào 2 ống vani,cho vày máy đánh trứng nhẹ nhàng khuấy đều..đến khi trứng đường tan hoàn toàn là được. Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun lửa vừa, đến khi sữa gần sôi là được.

Bước 4: Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, vừa cho sữa vừa khuấy nhẹ nhàng. Cho tiếp nước trà xanh vào, khuấy tan (nhẹ nhàng). Lọc hỗn hợp qua ray ( 2 lần) khi thấy hỗn hợp đã mịn hẳn, cho ra hộp đựng.

Bước 5 : Cho vào nồi hấp, đem đi hấp chín, thời gian hấp 30 phút, mở lửa thật nhỏ. Trong thời gian hấp bánh, cứ khoảng 4p mở nắp xửng hấp ra 1 lần..cho thoát hơi nước và sau đó đậy nắp lại.

Cuối cùng

Sau 30p, lấy bánh ra kiểm tra..bằng cách dùng đầu dao nhọn cấm vào giữa bánh. Bánh không bị dính vào dao là bánh đã chín. Tiếp theo mở nắp hộp ra và để bánh nguội, lấy giấy lau khô phần nắp, sau đó đậy lại và để ngăn mát tủ lạnh. Bánh flan để lạnh ăn sẽ ngon hơn, khi ăn có thể ăn kèm với sữa đặc, cà phê, nước cốt dừa, và một chút đá.

Chì cần vài bước đơn giản là các mẹ có ngay món bánh flat tuyện ngon rồi. Thật đơn giản phải phải không nào ! Vừa đem lại nhiều dinh dưỡng cho cả nhà lại an toàn phải không các mẹ. Chúc các mẹ thành công !!

UNIE đồng hành cùng bạn tạo nên những dinh dưỡng cho cả nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *