Bạn có biết bánh da lợn của Việt Nam đã chính thức lọt top 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới được công bố bởi TasteAtlas! Không chỉ có bề ngoài trông bắt mắt, bánh còn mang hương vị thanh mát, ngọt thơm, ăn mãi không ngán. Chính vì điều này mà nó đã hấp dẫn không biết bao nhiêu thực khách đã từng nếm qua nó.
Vậy bạn có muốn học cách làm món bánh nổi tiếng này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được cách làm bánh ngay thôi! Trong bài viết này, Unie sẽ chia sẻ đến với các bạn độc giả về công thức chế biến bánh da lợn.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh
Để chuẩn bị bắt tay vào làm bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 100g đậu xanh
- 80g lá dứa
- 800ml nước cốt dừa
- 500g bột năng
- 100g bột gạo
- 1 ông vali
- Đường, muối.
Lưu ý: Bạn có thể chọn tùy ý đậu xanh nguyên hạt hay đậu xanh đã xay sạch vỏ. Tuy nhiên, nếu chọn đậu xanh đã xay sạch vỏ thì màu bánh sẽ vàng đều, không bị đục nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Các bước làm bánh da lợn
Bước 1: Làm phần bánh đậu xanh
Vo sạch đỗ và ngâm với nước nóng trong khoảng một tiếng. Sau đó thêm chút muối và mang nó đi nấu với 100ml nước.
Khi đỗ đã chín, bạn cho nó vào xay cùng với 250ml nước cốt dừa đậm đặc. Khi xay xong nên lọc hỗn hợp qua rây để có phần bột đậu xanh thật mịn.
Sau khi lọc xong, bạn cho thêm 200g bột năng và 40g bột gạo cũng 130 đường vào phần nước đậu đã xay rồi trộn đều.
Sau cùng, chia nhỏ hỗn hợp ra 4 phần.
Bước 2: Làm phần bánh lá dứa
Lấy 800g lá dứa rửa sạch rồi mang đi xay mịn cùng với 250ml nước lọc. Sau đó lọc lấy nước cốt.
Cho 300g bột năng, 60g bột gạo cùng với 200g đường và 400g nước cốt dừa vào nước lá dứa và trộn đều để có hỗn hợp bột dẻo màu xanh đẹp mắt.
Sau cùng, chia nhỏ hỗn hợp thành 5 phần.
Bước 3: Tạo hình bánh và hấp bánh da lợn
Sử dụng khuôn tròn có đường kính khoảng 25cm đến 30cm, cao từ 5cm trở lên để tạo hình bánh.
Thoa một lớp dầu ăn nên khung bánh để sau khi hấp có thể lấy bánh dễ dàng.
Sau đó, đổ lớp bột màu xanh nên trước hấp trong 5 phút. Tiếp tục đổ lớp thứ hai màu vàng hấp trong 6 phút. Làm vậy đến khi hết, mỗi lớp tăng thêm một phút và đến lớp cuối cùng hấp chín trong vòng 13 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh sau khi hấp xong để thật nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh vừa miệng để thưởng thức.
Như vậy, chỉ với bốn bước đơn giản như trên là bạn đã làm hoàn thành món bánh da lợn siêu ngon và hấp dẫn rồi phải không nào? Tuy nhiên đây mới chỉ là một trong 1001 công thức chế biến những món hấp mà Uni muốn giới thiệu đến với các bạn thôi! Nếu bạn muốn tham khảo thêm, vui lòng truy cập tại đây.
Bánh da lợn chứa bao nhiêu calo?
Nếu bạn là một người quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh – khoa học chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua mục này! Việc nắm được chỉ số calo trong món bánh này sẽ giúp bạn cân đối và điều chỉnh khẩu phần ăn một cách hợp lý hơn. Theo chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định, trung bình 100g bánh da lợn sẽ cung cấp cho cơ thể con người là 1024 calo. Lượng calo được đánh giá là khá cao. Nếu bạn thuộc thể trạng gầy và muốn tăng cân thì món bánh da lợn này vô cùng hợp lý.
Trên đây là toàn bộ công thức làm món bánh da lợn cực kỳ đơn giản và dễ làm, cho ra sản phẩm dẻo dai với vị ngọt thanh béo ngậy. Để có chế độ ăn uống một cách khoa học và lành mạnh, bạn nên tham khảo thêm lượng calo của bánh để cân đối thêm khẩu phần ăn mỗi ngày! Chúc bạn thành công!
Nếu bạn quan tâm đến vấn đề “Sống xanh – Uống sạch” thì hãy thử sở hữu ngay một nồi chiên hơi nước Unie Steam. Được sản xuất theo dây chuyền tiêu chuẩn Châu Âu, Unie Steam với các phụ kiện được phủ chống dính PFOA/ PFOS FREE. Chất này không chứa chất gây ung thư, thân thiện và an toàn với sức khỏe người dùng.
Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch. Dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khỏe người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày.