Cách làm kem bơ chuẩn vị Đà Lạt được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể thưởng thức món kem nổi tiếng tại nhà mà không cần phải đi xa. Hơn nữa, UNIE chia sẻ thêm các cách biến tấu để sáng tạo ra các món kem bơ mới mẻ, thơm ngon. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy những bí quyết làm kem độc đáo nhé!
I. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 hộp sữa chua có đường.
- Bơ sáp 4 lạng
- Sữa tươi nguyên kem 200ml 50g đường
- Lượng đường bạn điều chỉnh cho phù hợp.
Các dụng cụ làm kem: khay, thìa, máy xay, nồi, bếp, cân đường, dao,….
1. Các bước làm kem bơ sữa chua
Bước 1 : Bơ bạn đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 : Luộc qua khuôn làm kem hoặc hộp để đựng kem. Sau đó đem để nguội rồi cho vào ngăn đá trước khi làm kem 1 giờ. Mục đích là khi kem làm xong không bị dính khuôn. Bề mặt kem cũng mịn màng hơn.
Bước 3 : Cho 1 hộp sữa chua bảo quản ở nhiệt độ thường cùng toàn bộ bơ đã thái nhỏ và sữa tươi vào máy xay. Cho thêm đường vào xay cùng luôn cũng được. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
2. Cách làm kem bơ chuối
Nguyên liệu chuẩn bị :
- Bơ và chuối mỗi loại 2 quả.
- 3-4 thìa nước cốt chanh
- Nước cốt dừa 1 hộp to
- 100g đường cát.
- Nửa thìa vỏ chanh đã bào nhỏ.
Dụng cụ : khay, thìa, máy xay, nồi, bếp, cân đường, dao,….
Các bước thực hiện :
Bước 1 : Bơ đem cắt đôi bỏ hạt và dùng thìa nạo hoặc cắt miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ rồi cắt khúc nhỏ. Dùng 1 chiếc nồi sạch cho đường, nước cốt chanh, 1 ít nước lọc và vỏ chanh vào. Sau đó đun trên bếp ở lửa vừa tới. Khi nồi nước sôi thì đem hạ nhỏ lửa và đun thêm 8p nữa để nước thơm hơn. Tắt bếp và đem hỗn hợp để nguội.
Bước 2 : Đem hỗn hợp vừa nấu lọc qua rây để bỏ cặn. Thu lấy nước cốt trong nhất.
Bước 3 : Cho hỗn hợp vừa lọ cùng bơ, chuối và nước cốt dừa vào máy và xay cho nhuyễn. Đến khi hỗn hợp đạt độ mịn như ý thì thành công.
Bước 4 : Cho hỗn hợp vừa xay mịn vào hộp và đậy nắp lại. Để trong tủ lạnh để khi đông cứng là được. Khi ăn bạn nên để ngoài 10p cho đỡ cứng. Sau đó dùng thìa xúc từng thìa nhỏ để thưởng thức.
3. Cách làm kem chuối socola
Chuẩn bị nguyên liệu :
- 3 quả bơ
- 5 thìa sữa ông thọ
- 2 hộp sữa tươi không đường (loại 180ml/ hộp)
- Socola đen đã thái vụn: 118g
- Đường chưng thành siro: 1 thìa
Các dụng cụ làm kem: khay, thìa, máy xay, nồi, bếp, cân đường, dao,….
Các bước chuẩn bị :
Bước 1 : Đem sữa ông thọ và bơ cùng sữa tươi vào máy xay thật nhuyễn. Sau đó cho thêm siro đường vào và xay tiếp cho hỗn hợp đồng nhất. – Đổ hỗn hợp vào các khay kem đã có sẵn que. Sau đó để vào tủ đá đến khi đông cứng lại là được.
Bước 2 : Thời gian có thể là 5 tiếng hoặc hơn. Socola vụn bạn đem cho vào bát và chưng cách thủy. Hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng cho tan chảy ra.
Bước 3 : Khi kem đã cứng thì nhấc kem ra và nhúng ngập vào socola tan chảy. Đem kem bỏ lại vào khay rồi để trong tủ đá. Đến khi lớp socola đông cứng lại là được.
Ăn kem bơ có tác dụng gì ?
- Trong quả bơ chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, E, canxi, magie, kali… Đặc biệt, bơ có hàm lượng cao chất béo không bão hòa và chất xơ cao.
- Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa học, chất chống oxy hóa trong quả bơ có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tinh dầu trong bơ và omega3, carotenoid sẽ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. Ăn bơ rất tốt cho tim mạch, chất béo không bão hòa và kali trong bơ có tác dụng ổn đường huyết, phòng trách các bệnh như xơ cứng động mạch huyết áp cao, giảm mỡ trong máu. Hơn nữa, bơ tốt cho người bệnh tiểu dường, làm đẹp da và tóc.
- Với 4 cách làm kem bơ, bạn có thể bổ sung vào thực đơn để thực hiện và thưởng thức thường xuyên. Bên cạnh cách làm kem bơ, bạn có thể học thêm cách làm kem sầu riêng và nhiều món kem hấp dẫn khác từ website của chúng tôi nhé!
** lưu ý **
- Để có ly kem bơ ngon thì khi chọn bơ hãy chọn những quả tươi chín vừa không dập hay thối nhé
- Đặc biệt khi xay bơ phải nhuyễn và đều thì kem bơ mới dẻo và hấp dẫn .UNIE bật mí cho các bạn tham khảo hãng máy xay đa năng chất lượng hàng đầu mà giá thành lại hợp lý nhé . Chúng như trợ thụ đắc vậy rất hữu ích trong mỗi lần vào bếp nấu ăn vậy!
UNIE chúc bạn thành công!!
- HOTLINE : 0931233689
- Website : UNIE.COM.VN