Cùng vào bếp học làm món hải sản hấp thập cẩm cho gia đình

Các món ăn từ biển luôn làm cho người ta cảm thấy yêu thích. Để giữ nguyên được hương vị biển cả, nhiều người chọn phương pháp hấp hải sản. Tuy nhiên, để có được một món hải sản hấp ngon nhất thì cần rất nhiều mẹo. Nếu làm món hấp không cẩn thận sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của hải sản. Ngược lại, những món hấp chuẩn sẽ làm tôn lên những hương vị của hải sản. Vậy làm thế nào để làm một món hải sản hấp ngon nhất? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm hải sản hấp thập cẩm qua bài viết sau nhé. 

Nguyên liệu làm hải sản hấp thập cẩm

Thông thường món hải sản hấp thập cẩm sẽ bao gồm từ 3 đến 4 loại hải sản. Bạn có thể chọn những loại hải sản mình yêu thích nhé. Dưới đây là những loại nguyên liệu chúng tôi chọn cho món hải sản hấp thập cẩm:

Hải sản hấp

  • Ngao: 500 gram
  • Tôm: 300 gram
  • Ghẹ: 3 con
  • Bề bề: 300 gram
  • Sả: 3 cây
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị thông thường: Tiêu, muối bột canh, mì chính
  • Ớt: 1 quả

Số nguyên liệu trên đủ để làm một bữa ăn cho 4 – 5 người ăn. Như chúng tôi đã nói ở trên, bạn có thể thêm hoặc bớt bất kỳ loại hải sản nào theo sở thích của mình.

Sơ chế hải sản

Hải sản tùy vào mỗi loại mà sẽ có cách sơ chế riêng. Trước hết, với ngao thì bạn hãy chuẩn bị một chậu nước. Cho vào chậu nước đó một chút muối biển và vài lát ớt. Ngâm ngao trong đó ít nhất 1 tiếng để ngao nhả ra các chất bẩn phía trong ruột. Ngâm xong, bạn vớt ngao ra rửa lại thêm 1 đến 2 lần với nước sạch nhé.

Tôm bạn không cần sơ chế nhiều, chúng ta sẽ để nguyên con và hấp. Tất cả những gì bạn cần làm đó là rửa tôm với nước rồi để ra cho ráo. Ghẹ không khó sơ chế nhưng khá nguy hiểm nếu bị chúng cắp vào tay. Bạn có thể để nguyên phần dây buộc sau đó sơ chế. Hoặc nếu không có thể dùng dao đâm qua bụng ghẹ để chúng yếu dần. Chuẩn bị một chậu nước và một cái bàn chải. Bạn dùng bàn chải đánh sạch sẽ phần bụng, chân và mai ghẹ. Cuối cùng đem đi xả lại với nước là hoàn thành phần sơ chế. Bề bề chúng ta cũng sơ chế tương tự với ghẹ nhé.

Làm hải sản hấp thập cẩm 

Làm hải sản hấp thập cẩm

Với hải sản hấp thập cẩm, chúng ta sẽ không cần ướp thêm bất kỳ gia vị gì. Hải sản khi hấp sẽ giữ được hương vị nguyên bản nhất, rất ngọt và chắc. Bạn hãy chuẩn bị nồi hấp để cho hải sản vào. Trong công thức này, chúng tôi sẽ sử dụng chiếc nồi chiên hơi nước đến từ nhà Unie. Trước khi hấp, bạn mở khay chứa nước của nồi ra, đổ nước vào. Sả chúng ta sẽ mang đi đập dập, rồi cắt khúc khoảng từ 3 – 5 cm là được.

Bạn xếp hải sản lên trên khay hấp. Chọn chế độ hấp rồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành món ăn. Lưu ý là không nên hấp hải sản quá lâu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Gắp hải sản ra đĩa và cùng thưởng thức nào. Với món ăn này, ngon nhất là chấm cùng với muối ớt xanh. Bạn có thể tự làm sốt chấm bằng cách cho một chút muối, vắt vào thêm một ít nước chanh, vài lát ớt và một chút tiêu. Như vậy là đã hoàn thành sốt chấm hải sản rồi. Chúc các bạn thành công với món hải sản hấp thập cẩm của mình nhé.

Ngoài hải sản hấp thập cẩm, bạn cũng có thể tham khảo thêm hơn 1000 công thức món hấp khác tại đây nhé.

Giới thiệu về nồi chiên hơi nước Unie

Nồi chiên hơi nước Unie được biết đến bởi tính năng kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm, bao gồm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm.

1001+ món HẤP ngon TUYỆT ĐỈNH với nồi chiên hơi nước UNIE
Nồi chiên hơi nước Unie

Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Nồi chiên hơi nước Unie Việt Nam là sản phẩm gia dụng thế hệ mới, kết hợp độc đáo 2 phương pháp chế biến thực phẩm: Hấp – Chiên không dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *