Bật mí cho các bà nội trợ công thức làm gà hấp tiêu xanh

Gà là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món rất đa dạng. Các món ăn từ thịt gà có thể được chế biến theo nhiều cách từ hấp, chiên, luộc, xào,… Nếu bạn cảm thấy quá quen thuộc với các món gà thông thường, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến gà vô cùng mới lạ. Món gà hấp tiêu xanh này hứa hẹn sẽ làm bạn hài lòng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hấp tiêu xanh

Về nguyên liệu, vì là món hấp nên các nguyên liệu cần chuẩn bị không quá cầu kỳ. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như 1 con gà, ớt, rau răm, hành tím và không thể thiếu tiêu xanh. Các nguyên liệu này bạn nên chú ý điều chỉnh số lượng sao cho phù hợp với khẩu phần ăn. Số lượng gà trong công thức này phù hợp cho một gia đình 4 người. Ngoài ra, món gà hấp tiêu xanh cũng cần 1 số gia vị cơ bản như đường, muối, hạt nêm và hạt tiêu xay.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hấp tiêu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hấp tiêu xanh

Một lưu ý khi chọn gà để đảm bảo món ăn vừa ngon, vừa an toàn là chọn thịt gà tươi. Thịt gà ngon là thịt gà có màu hồng tự nhiên, vàng hơn ở phần cánh và lưng. Khi ấn vào thịt gà tươi có một độ đàn hồi nhất định. Đây chính là cách chuẩn bị thịt gà ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu cho món gà hấp tiêu xanh cần tập trung rất nhiều vào sơ chế thịt gà. Thịt gà sơ chế không kỹ sẽ bị hôi và làm giảm chất lượng món ăn. Để sơ chế thịt gà, ta rửa gà với nước sạch có pha muối. Sau đó, tiếp tục dùng hỗn hợp muối và giấm được pha theo tỉ lệ 2:1 để chà xát lên gà. Sau khi chà kỹ thì rửa sạch lại với nước là đã hoàn thành việc sơ chế thịt gà. Các nguyên liệu còn lại thì chỉ cần đem rửa sạch và thái nhỏ là được.

Uớp gà trước khi hấp

Đây là bước cần thiết để đảm bảo thịt gà được đậm đà và ngon miệng sau khi hấp. Trong lúc chờ đợi gà ráo nước sau khi sơ chế, ta hãy bắt đầu chuẩn bị hỗn hợp ướp gà. Hỗn hợp để ướp gà bao gồm muối, đường, hạt nêm, tiêu xay. Mỗi loại gia vị có số lượng là 1 thìa ăn. Khi gà đã ráo nước, thoa đều hỗn hợp ướp  đã chuẩn bị lên gà. Ngoài ra, bạn đừng quên đặt vào trong bụng gà 50gr tiêu xanh, vài quả ớt và vài lá rau răm. Sau khi ướp khoảng nửa tiếng, bạn có thể sẵn sàng hấp được rồi.

Ướp gà
Ướp gà

Hấp món gà hấp tiêu xanh

Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị nồi hấp. Bạn nên bật bếp trước khoảng 3 phút để có lượng hơi nước vừa ý. Sau đó, bạn cho gà đã ướp lên đĩa và đặt vào nồi hấp. Sau khoảng 20 đến 30 phút, món gà đã chín vào sẵn sàng phục vụ cho cả gia đình. Lưu ý trước khi vớt gà khỏi nồi, hãy kiểu tra để xem gà đã chín chưa nhé. Chỉ cần chọc chiếc đũa vào đùi gà, nếu gà chưa chín thì sẽ có nước màu hồng chảy ra và ngược lại.

Thịt gà đã chín sẽ không còn chảy nước màu hồng. Thịt gà hấp tiêu xanh có thể dùng rất đa dạng. Từ chấm với gia vị muối xanh đến chấm với các loại nước chấm khác đều được. 

Ngoài gà hấp tiêu xanh, bạn cũng có thể tham khảo thêm hơn 1000 công thức món hấp khác tại đây nhé.

Giới thiệu về nồi chiên hơi nước Unie

Nồi chiên hơi nước Unie được biết đến bởi tính năng kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm, bao gồm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm.

1001+ món HẤP ngon TUYỆT ĐỈNH với nồi chiên hơi nước UNIE

Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Nồi chiên hơi nước Unie Việt Nam là sản phẩm gia dụng thế hệ mới, kết hợp độc đáo 2 phương pháp chế biến thực phẩm: Hấp – Chiên không dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.